Bãi Sông Hồng có gì đặc biệt mà đông người đến đây vào cuối tuần?

Cuối tuần là thời điểm dành thời gian cho gia đình. Vì thế, các địa điểm vui chơi lại thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu ở Hà Nội, có lẽ bãi sông Hồng sẽ là 1 địa điểm rất thú vị để bạn trải nghiệm cùng gia đình. 

Anh Ngô Lê Đức Việt, sinh sống ở Hà Nội chia sẻ, anh thấy may mắn khi được sống gần với những bãi sông Hồng. Dù ở trong thành phố nhưng quang cảnh nơi đây vẫn đúng như miền quê anh mong ước. Tại đây, cứ chiều chiều, anh cùng con ra ngắm cảnh và anh chia sẻ nơi đây có bãi cát như sa mạc, có nông trường hoa màu và chuối mênh mông; có trại lợn gà, có bãi chăn thả ngựa chạy chùn chân; có 1 rừng trúc như Thập diện mai phục, có cả bãi lau sậy đầy các loài chim nước.... Và hơn hết, có cả toàn cảnh góc rộng một khúc sông Hồng nhộn nhịp tàu bè.

Vào những ngày chưa giãn cách, mọi người thường ra đây xem mặt trời lặn, hóng gió chiều, xem bọn thanh niên làng mặc áo phao tắm sông vui đùa. Có cả những đứa trẻ ra để ngóng tàu của cha chú hoặc người thân trở về bãi chuyển cát. Ai cũng đều mê mẩn vị trí này lắm, mắt hút theo những chiếc xà lan ì ạch khói.

Mọi người có thể căng lều bạt để vừa nghỉ ngơi, vừa ngắm cảnh. Các gia đình có thể mang thêm đồ ăn để cho trẻ ăn cả ngày. 

Với trẻ nhỏ, bãi sông Hồng là 1 nơi tuyệt vời để bé được trải nghiệm, được tìm hiểu về môi trường sống. 

Theo người dân nơi đây, bãi này trước đây hoàn toàn là cát trắng, vì mỗi năm nước ngập một lần nên không cây cỏ nào mọc được. Mấy năm gần đây sông Hồng chuyển dòng chảy, cây cối bắt đầu sinh sôi trên nền cát, màu xanh vô cực. 

Có 2 trại lớn nhất trồng chuối và một loại cây thuốc gọi là Thanh hao. Vào buổi chiều, khi những giàn tưới tự động phun đầy sương lên bầu trời, cảnh ở đây vô cùng đẹp và lãng mạn. Những chiếc máy cày sơn đỏ, đàn chó mẹ con sủa inh hỏi, và bác nông dân ngồi thảnh thơi ngắm thành quả cuối ngày trong làn gió sông mát lạnh, khung cảnh dễ chịu thực sự.

Điểm đặc biệt tại đây là có 1 rừng tre rất đẹp và rất giống như trong các phim cổ trang. Đây còn là nơi "sống ảo" của giới trẻ. 

Nhiều người có khả năng bơi lội giỏi thì thích tắm dưới làn nước sông Hồng mát lạnh. Một số người có quan điểm rằng nước sông Hồng có tác dụng chữa bệnh rất tốt nếu được tắm hàng ngày. Tuy nhiên, Food.com.vn khuyên bạn hãy cân nhắc trước khi xuống bơi lội, hoặc bạn phải có đủ các biện pháp an toàn mới nên xuống tắm. 

Chắc chắn rằng sau những ngày mệt mỏi ở chốn đô thị, 1 chút gió sông hay 1 chút cây cỏ hoa lá tại bãi đá sông Hồng chắc chắn sẽ khiến bạn có 1 trải nghiệm đặc biệt để có thêm 1 nguồn năng lượng mới cho những ngày làm việc tiếp theo. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật