Mùa thu Hàn Quốc có gì đặc biệt? Trải nghiệm mùa thu tại Hàn Quốc

Mùa thu luôn mang đến 1 vẻ đẹp lãng mạn và đầy thơ mộng. Mùa thu ở Hàn Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng về cảnh sắc tươi đẹp và đậm chất lãng mạn của thiên nhiên. 

Anh Nguyễn Hoàng Tấn Lộc là người Việt, sinh sống ở Hàn Quốc đã được hơn 13 năm cho biết, mỗi lần đến mùa thu, anh đều đưa gia đình đến các địa điểm nổi tiếng ở Hàn Quốc để ngắm cảnh mùa thu. Anh đến với Hàn Quốc trong 1 lần công tác cách đây hơn 13 năm, anh đã rất bất ngờ với vẻ đẹp của Hàn Quốc vào thu. 

Vì yêu thích cuộc sống nơi đây, anh Lộc đã quyết định chuyển công việc và đến sinh sống tại Hàn Quốc. Anh Lộc cho biết, mùa thu Hàn Quốc đẹp đến nao lòng với những con đường lá vàng, đầy thơ mộng. 

Một con thác nhở ở tỉnh Kangwon.
Mặt hồ tĩnh lặng trong mùa thu ở Hàn Quốc. 

Theo anh Lộc, những ngày mùa thu Hàn Quốc, trời se lạnh vừa phải, thời tiết hài hòa nhất, nhiệt độ lý tưởng nhất, trung bình từ 7 đến 20 độ C. Ban ngày trời ấm áp dễ chịu và ban đêm trời se lạnh. Trong khoảng nhiệt độ này, thời tiết khá mát mẻ dễ chịu và ít mưa nên rất thuận tiện cho việc dạo chơi, ngắm cảnh đẹp ngoài trời.

Con đường gỗ để đi dạo dưới hàng cây Ngân Hạnh

Đảo Nami cũng là nơi nhiều người thích đến vào mùa thu. Đây là nơi gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng “Bản tình ca mùa đông”. Mỗi khi vào thu, khu đảo này lại đẹp hơn bao giờ hét với những con đường phủ đầy lá vàng rơi. 

Hàng cây Thủy Sam trong phim "Bản tình ca mùa đông"

Vườn quốc gia Naejangsan, Jeolla Buk Do cũng là nơi được nhiều người ưa thích. Bên trong vườn quốc gia là khung cảnh thiên nhiên kỳ diệu của những con đường rợp đầy lá vàng, đỏ, cam rực rõ, các thác nước tuyệt đẹp. 

Một góc ảnh ở cung cảnh phúc"Kyeongbokgung"

Mùa thu Hàn Quốc là mùa để mọi người đi du lịch. Cứ vào độ sang thu là thời điểm để các cặp đôi Hàn Quốc đi chụp ảnh chuẩn bị cho mùa cưới đang về. Dù mùa thu không nhiều sắc hoa nở rộ nhưng thời tiết rất mát mẻ dễ chịu, ánh mặt trời nhẹ nhàng. Vì thế, mùa thu cũng là mùa mà các khách nước ngoài đổ đến xứ sở Kim chi để ngắm cảnh. 

(Nguồn: Facebook Nguyen Hoang Tan Loc) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật