Giá cà phê hôm nay 20/4: Chuỗi giảm chưa dứt 

Giá cà phê trong nước ngày hôm nay 20/4/2022 đứng im trong bối cảnh nhu cầu của thị trường tiêu thụ cao hơn… tiếp tục ổn định trong khoảng 40.400 - 41.000 đồng/kg. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 20/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tiếp tục đứng im tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Theo ước tính của Cục Xuất nhập khẩu, tháng 3, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 170 nghìn tấn, trị giá 394 triệu USD, tăng 22% về lượng và tăng 22,6% về trị giá so với tháng 2/2022. Đây được xem là mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá cà phê thế giới hôm nay 20/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tiếp tục giảm. Theo ghi nhận Food News giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 giảm nhẹ xuống mức 2.072 USD/tấn, giảm mạnh 0,72% (tương đương 15 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tiếp đà giảm xuống mức 221,25 US cent/pound, ghi nhận giảm nhẹ 1,01 % (tương đương 2,25 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê kỳ hạn sụt giảm liên tiếp do đầu cơ thanh lý vị thế, chuyển tháng kỳ hạn trước ngày đáo hạn thực hiện hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 5 trên các thị trường. 

Giá cà phê hôm nay 20/4: Chuỗi giảm chưa dứt 
Giá cà phê hôm nay 20/4: Chuỗi giảm chưa dứt 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 20/4

Mặc dù đã lao dốc từ đầu phiên nhưng giá cà phê Arabica tại New York đã hồi phục ngay sau đó để đóng cửa phiên với một mức giảm nhẹ.

Thị trường cần thận trọng với bối cảnh cuộc chiến ở Đông Âu và các yếu tố tiền tệ, nhất là tỷ giá đồng Reais có thể gây áp lực trở lại với giá cà phê Arabica. 

Trong khi các nhà thương mại cà phê cũng không thể bỏ qua các yếu tố cơ bản không lường trước được như thời tiết ở các nước sản xuất và các vấn đề về logistics vẫn còn chi phối.

Theo chuyên gia của Safras & Mercado, doanh số bán cà phê Arabica của Brasil hiện nay chỉ đạt 89% sản lượng của vụ mùa 2021, tuy xấp xỉ so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn mức trung bình 5 năm của giai đoạn này là 87%.

Thị trường rang xay cà phê toàn cầu được dự báo sẽ chứng kiến tốc độ hàng năm kép (CAGR) là 6,2% trong giai đoạn 2021 – 2026. 

Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đã khiến khối lượng cà phê bán ở châu Âu giảm khoảng 50% và ước tính giảm khoảng 25% ở Mỹ, tác động đến các nhà cung cấp của các nhà máy rang xay cà phê.

Hơn nữa, các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội đã làm giảm tiêu thụ cà phê. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến các nhà máy rang xay quy mô nhỏ và những nhà máy chủ yếu cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng và quán cà phê.

Thị trường được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với cà phê tươi và thơm..

Từ ngày cuộc xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, giá hầu hết các sàn phái sinh hàng hóa thương phẩm tăng, nhất là nhóm ngũ cốc. Các chủ sàn đều nâng tiền ký quỹ ban đầu (initial margin) nhưng tại nhiều sàn giá vẫn tăng nhanh và mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật