Giá nông sản hôm nay 24/1: Nông dân trồng mít chờ giá tăng; giá ngũ cốc trái chiều 

Giá nông sản hôm nay biến đông nhẹ, giá ngũ cốc trái chiều khi ngô tăng giá còn lúa mì và đậu tương giảm. 

Giá mít Thái hôm nay

Giá mít Thái hôm nay tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. 

Hiện các vựa mua mít Nhất rất ít, phần lớn chỉ mua mít Kem và mít chợ, do đó các thương lái vào vườn ưu tiên mua mít Kem, mít chợ. Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng.

Hiện nay, nhiều nông dân trồng mít Thái ở ĐBSCL đang ngóng giá mít tăng trở lại, để phần nào đó có thêm kinh phí mua phân thuốc chăm sóc vườn mít, đầu tư vào vụ trái tiếp theo.

Tại Tiền Giang, các thương lái vào vườn mua mít Thái với giá: mít Nhất 9.000 đồng/kg, mít Nhì từ 7.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh còn lại thương lái vào vườn báo giá mít như sau: mít Nhất 8.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Giá nông sản hôm nay 24/1: Nông dân trồng mít chờ giá tăng; giá ngũ cốc trái chiều 
Giá nông sản hôm nay 24/1: Nông dân trồng mít chờ giá tăng; giá ngũ cốc trái chiều 

Giá lúa gạo hôm nay 

Giá lúa gạo hôm nay đồng loạt đi ngang đối với tất cả các giống lúa, nếp và gạo được khảo sát. 

Đối với các loại nếp, giá cả hôm nay không có điều chỉnh mới. Giá gạo hôm nay cũng ổn định trở lại trên tất cả các loại gạo được khảo sát.

Theo đó, gạo thơm thái hạt dài neo tại mốc 18.000 đồng/kg, gạo nàng Nhen duy trì ở mốc 20.000 đồng/kg, gạo Hương Lài chững lại với giá 19.000 đồng/kg, gạo Sóc có mức giá 14.000 đồng/kg…

Nông dân một số địa phương trên địa bàn huyện Tháp Mười bước vào thu hoạch vụ Đông Xuân sớm. Tuy nhiên, mọi người đều không vui vì năng suất thấp.

Giá ngũ cốc hôm nay 

Giá các mặt hàng nông sản tại Mỹ biến động trái chiều, với giá ngô tăng, trong khi giá lúa mì và đậu tương giảm.

Giá ngô đã tăng lên mức cao nhất vào đầu tháng 1/2022, ở mức 6,17 USD/bushel nhờ mức giá cạnh tranh. Giá ngô trên sàn CBOT giảm, trong khi giá thức ăn chăn nuôi trên thế giới tăng và nhu cầu ngô Mỹ dự kiến cũng tăng lên.

Đậu tương của Mỹ đang trở nên cạnh tranh trở lại trong thời gian từ tháng 7-8/2021, do Trung Quốc được cho là đang tích cực đảm bảo nhu cầu nhập khẩu trong tháng Tám.

Đối với vụ trồng trọt, Mỹ đã bán được 607 triệu bushel lúa mỳ, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái, đậu tương (1,584 triệu bushel, giảm 25%) và ngô (1,675 triệu bushel, giảm 9%).

Đậu tương của Mỹ đang trở nên cạnh tranh trở lại trong thời gian từ tháng 7-8/2021, do Trung Quốc tích cực đảm bảo nhu cầu nhập khẩu sắp tới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật