Món ăn đường phố nào được bầu chọn ngon nhất Việt Nam? 

Mới đây các biên tập viên tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã có cuộc bình chọn dành cho các món ăn đường phố của Việt Nam. 

Việt Nam được xem là thiên đường ẩm thực của các món ăn đường phố. Từ trong hẻm ra các đường lớn đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong, quán ăn vỉa hè lớn nhỏ, rải đều trong từng ngóc ngách của thành phố. 

Điểm đặc trưng của ẩm thực đường phố Việt Nam là không gian tiện lợi, rộng rãi, thoải mái cho nhóm khách hàng tụ tập, vừa thưởng thức món ăn vừa trò chuyện. 

Mới đây, Lonely Planet – tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới, đơn vị từng bán được 145 triệu quyển cẩm nang du lịch trên toàn cầu đã đưa ra danh sách những món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam được đánh giá bởi các biên tập viên.

Ngay khi biết thông tin trên, nhiều người đã nghĩ ngay đến phở và bánh mì vì đó là những món đường phố lâu đời, đồng thời được bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích. 

Nhưng điều bất ngờ là món ăn đứng đầu cuộc bầu chọn của Lonely Planet lại chính là món bánh bao. 

Lonely Planet đã mô tả chiếc bánh bao vô cùng cụ thể, theo đó, tạp chí này miêu tả bánh bao là thứ bánh làm từ bột mì với nhân mặn bên trong như thịt heo, hành tây, nấm hương. Một số loại có giá đắt hơn sẽ có thêm trứng muối hoặc trứng cút. 

Lonely Planet còn cẩn thận dặn dò độc giả của mình rằng, nếu có dịp thưởng thức chiếc bánh bao của Việt Nam thì chỉ cần lưu ý bóc lớp giấy hấp phía dưới bánh trước khi ăn. Chi tiết này cho thấy sự đầu tư tìm hiểu và trải nghiệm thực tế của các biên tập viên tạp chí đối với món ăn này của Việt Nam. 

Đứng thứ hai trong danh sách này là món bánh bèo, được làm từ bột gạo hấp đi kèm với tôm khô, dầu hành, một lát bánh mì bơ và nước mắm chan. 

Kế đến vị trí thứ ba thuộc về món bánh căn, Lonely Planet mô tả: "Những chiếc bánh làm từ bột gạo được nấu trong những chiếc niêu nhỏ bằng đất sét trên lửa than hồng, bên trên là thịt lợn băm, tôm và trứng cút. Thường ăn kèm với xoài chín bào sợi và nước mắm".

Món bánh tráng trộn nằm thứ 4 ở trong danh sách này. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người trẻ Việt Nam với đa dạng các thành phần trộn hỗn hợp lại với nhau. 

Bắp xào là món thứ 5 được Lonely Planet bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam. Ngoài ra, trong danh sách này còn có món bò bía, bột chiên, gỏi đu đủ, súp cua và xôi.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật