Cách làm bánh bao hình xác ướp đáng yêu cho ngày lễ Halloween

Không khí lễ Halloween ngày càng rộn ràng trên thế giới. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm bánh bao hình xác ướp đáng yêu cho ngày lễ Halloween. 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp Halloween, bạn đã có ý tưởng gì cho mình và các bé chưa? Food Review xin chia sẻ cách hoá trang món bánh bao hấp đơn giản thành những em xác ướp dễ thương cho món ăn nhân ngày lễ hội ma quỷ. Bánh hấp xong rất đẹp, xốp mềm núng nính thơm mùi sữa, vô cùng đáng yêu chứ không đáng sợ tẹo nào. 

Công thức giống món bánh bao truyền thống, chỉ cần thêm chút khéo léo tạo hình là đã có thể làm được dễ dàng rồi.

Nguyên liệu làm bánh bao xác ướp: 

  • 150g bột mì số 11 hoặc đa dụng
  • 1g men nở
  • 15g đường
  • 80ml sữa tươi
  • 4g dầu ăn

Cách làm bánh bao xác ướp: 

Trộn đều bột mì, men nở, đường, sữa tươi và dầu ăn rồi nhào thành khối bột mềm mịn. Cắt khối bột thành 2 nửa bằng nhau, mỗi nửa sẽ tạo hình được một em mummy. Chia bột thành các phần nhỏ để nặn bộ phận xác ướp, đầu 45g, thân 25g, 2 tay 25g mỗi cái, băng quấn 3g.

Nhào nặn các phần bột và ghép lại để thành hình xác ướp sau đó để nghỉ đến khi bánh nở gấp đôi. Cho bánh vào nồi hấp ở lửa nhỏ trong vòng 8 đến 10 phút.

Phần mắt và miệng bạn lấy phần bột thừa sau khi tạo hình, thêm ít màu đen rồi nặn thành. Phủ khăn lên miệng nồi để hấp bánh tránh nước nhỏ xuống mặt bánh, hấp đúng nhiệt và đủ thời gian tránh cho bánh bị nhăn và xẹp.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có món bánh bao hình xác ướp đáng yêu thơm ngon trong ngày lễ Halloween. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật