Công thức làm bánh Hotdog phô mai kéo sợi chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh hotdog Korean Corn Dog là món xúc xích, phô mai mozzarella hoặc là bánh gạo bọc bên ngoài là lớp bột lên men, hoặc lớp bột gạo nếp, lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên ngập dầu cho giòn rụm. Đây là món ăn vặt đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Hãy cùng Food Review vào bếp để làm món bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc nhé. 

Món bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc ngon ở chỗ nó kết hợp đủ hết các mùi vị và kết cấu trong 1 lần thưởng thức. Khi cắn que Hotdog này đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị mặn xen lẫn với ngọt, béo, chua, cay, đó là sự kết hợp giữa đường và các loại sốt như cà chua, mayo và mù tạt vàng. Tiếp theo khi nhai bạn sẽ thấy được cái sự giòn rụm của lớp vỏ xù bên ngoài, nếu cây đó lăn với khoai tây thì có cả sự bùi bùi của khoai, kế đến là vị béo, dai và mềm của phô mai mozzarella quyện với vị ngọt thơm, dai sừn sựt của xúc xích. 

Món bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc ngoài phiên bản bọc bên ngoài bằng bột lên men thì có thể bọc bằng bột gạo nếp, bằng khoai tây nghiền mịn. Lớp vỏ giòn thì ngoài bột chiên xù ra thì có thể thay bằng mì gói, khoai tây cắt nhỏ, ngũ cốc ngô giòn. Để món này thật ngon thì tuyệt đối đừng bỏ qua bước lăn qua đường sau khi chiên. 

Để làm món bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc 

  • 3 cây Xúc xích
  • 200g Phô mai Mozzarella
  • 220g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)
  • 80g Bột gạo nếp
  • 260g Nước ấm
  • 40g Đường trắng
  • 4g Men ngọt instant
  • 4g Muối
  • Bột chiên xù
  • 2 củ Khoai tây nhỏ
  • Đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
  • Cần thêm 6 chiếc que xiên tre 

Cách làm bánh Hotdog phô mai Hàn Quốc 

Chuẩn bị phần bột. Trong 1 chiếc thố hoặc khay sâu lòng, trộn 220g bột mì số 13 (có thể thay bằng bột mì đa dụng), 80g bột gạo nếp, 40g đường trắng, 4g men ngọt và 4g muối lại với nhau, men và muối để xa nhau. Sau đó thêm 260g nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.

3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200g Phô mai Mozzarella cắt làm 6 (kích thước nên canh cho bằng với kích thước xúc xích cắt đôi). Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.

2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù. Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn muốn làm nhiều que lăn khoai tây hơn thì chuẩn bị thêm nhiều khoai tây.

Sau khi lăn bột xù bạn có thể đem chiên được rồi. Nếu bạn muốn các que hotdog được đều và đẹp hơn cho nên mình sẽ bọc các que này vào 1 lớp màng bọc thực phẩm và điều chỉnh lại cho que đều và đẹp hơn. Sau đó cho vào tủ đông đợi cho các que này đông lại rồi mới đem chiên. Cách này cũng có thể áp dụng cho các bạn muốn chuẩn bị sẵn và trữ đông đến khi nào ăn thì lấy ra chiên cũng tiện. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.

 

Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng. Tới đây là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể xịt thêm tương ớt, tương cà, mayo và mù tạt cho bắt mắt và ăn ngon miệng hơn. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách làm bánh Hotdog phô mai kéo sợi chuẩn vị Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công! 

(Nguồn: Facebook Tara Nu) 

Đánh giá:  
2.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật