Shipper phấn khởi khi TP.HCM nới lỏng, 'mở cửa' sau ngày 30/9

Thông tin từ sau 30/9 được hoạt động liên quận huyện ở TP.HCM là tin rất vui đối với các shipper. 

Chia sẻ trên VTC NEWS, Ngọc Sơn, 26 tuổi, một shipper sinh sống tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) chia sẻ, khi giãn cách siết chặt, anh đã mất hẳn thu nhập vì trước đó anh chàng này không có bất kì công việc nào ngoài việc chạy app giao hàng. 

Trong thời gian shipper không được hoạt động, Sơn hoàn toàn sinh sống bằng sự hỗ trợ của địa phương và các mạnh thường quân. Vì thế, việc được đi làm trở lại khiến Sơn rất phấn khởi.

Bên cạnh đó, anh An, shipper tại TP.HCM cho biết, khi TP.HCM nới lỏng thì anh cũng như nhiều shipper khác sẽ có nhiều việc để làm hơn và đồng thời, mong phí ship xuống thấp hơn thì sẽ có nhiều người đặt hàng. 

Theo tìn hiểu, được biết các ứng dụng giao hàng đã có những điều chỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho các tài xế hoạt động trong thời gian này. 

Cùng với đó, Grab đã đưa ra chương trình thưởng đảm bảo mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động và khoản thưởng lên đến 5.000đ cho mỗi đơn hàng GrabFood và GrabMart hoàn thành trong các khung giờ này. 

Baemin ghi nhận phương án phát kit miễn phí để shipper tự test nhanh giúp lượng tài xế hoạt động thực tế tăng khoảng 35% so với thời điểm 24/9. 

Nhiều shipper phấn khởi.
Nhiều shipper phấn khởi khi TP.HCM được nới lỏng (Ảnh minh hoạ).

Trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 8 nhóm được cho phép hoạt động sau ngày 30/9 bao gồm: 

1. Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị Nhà nước của Trung ương đóng tại TP HCM. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo quy định của UBND TP HCM, đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

2. Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế - văn hóa nước ngoài có trụ sở trú đóng trên địa bàn Thành phố chủ động quyết định phương thức làm việc phù hợp với đặc thù của tổ chức và đáp ứng quy định về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP HCM và Bộ Y tế.

3. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân; các cơ sở dịch vụ y tế; các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế:

4. Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ (14 nhóm hoạt động)

5. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao:

- Hoạt động tham quan bảo tàng được hoạt động với điều kiện đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch, mỗi nhóm tham quan tại từng khu vực trưng bày tối đa 10 người cùng một thời điểm.

- Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

- Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

- Tổ chức đám tang, đám cưới hạn chế tối đa 20 người cùng một thời điểm.

6. Hoạt động giáo dục, đào tạo:

- Tiếp tục tổ chức dạy - học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc-xin, có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

7. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.

8. Hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà:

- Hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo…) tập trung tối đa 10 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.

- Hoạt động ngoài trời tập trung tối đa 15 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật