food-news

Mách bạn cách làm bánh khoai sọ nhân đậu xanh thơm ngon, dân dã, thích hợp ăn vào mùa thu

Mùa thu cũng là mùa của các loại khoai. Khoai sọ nếu ăn mùa này cũng khá bùi và ngon. Khoai sọ có thể làm được nhiều món và bạn có thể làm bánh từ khoai sọ, ăn cũng khá lạ miệng và ngon. Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh khoai sọ thơm ngon nhé. 

Với nhiều người ở các vùng quê, bánh khoai sọ nhân đậu xanh là món bánh rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vào thời tiết hơi se lạnh, được thưởng thức 1 chiếc bánh khoai sọ nóng thì không có gì ngon bằng. Nhiều người cho rằng, ăn bánh khoai sọ có vị khá giống bánh chưng. 

Để làm được bánh khoai sọ nhân đậu xanh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

Nguyên liệu làm bánh khoai sọ 

  • Lá dong, lá chuối để gói bánh
  • Thịt ba chỉ
  • 1kg khoai sọ
  • 1 gói bột gạo tẻ khô 400g
  • 350g đỗ xanh
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, muối, mì chính.

Cách làm bánh khoai sọ

Đỗ xanh ngâm nước qua đêm hoặc ít nhất tầm 4 tiếng cho đỗ được nở. Sau đó đem hấp chín trong vòng 10 phút. 

Đỗ chín cho vào cối giã khi còn nóng, hoặc nhanh trí đem vào máy xay. Xay xong ướp với khoảng 1 muỗng hạt tiêu, 100ml dầu ăn, có mỡ heo thì thơm hơn, sau đó bạn trộn đều.

Thịt ba chỉ thái con chì ướp với nước mắm, dầu hào, mì chính sao cho đậm chút cũng được vì khi luộc bánh sẽ vừa hơn. Khoai sọ gọt vỏ rồi nạo miếng. Đem rửa với nước nhiều lần cho bớt nhớt rồi ngâm nước muối trong vòng 2 tiếng. Sau đó vớt khoai để ráo. 1 gói bột tẻ 400g đem trộn hết với nước lọc cho đến khi sệt lại, cho thêm xíu muối, mì chính cho vừa vặn. Sau đó cho khoai vào và trộn đều.

Tiếp đến là gói bánh. Bạn cho lần lượt phần bột khoai, nhân đỗ, thịt ba chỉ rồi gói chặt dùng dây buộc lại, đem luộc trong vòng 1 tiếng.

Vớt ra để ráo nước là xong.

Để bánh ngon hơn bạn không nên bóc bánh khi còn nóng. Bạn nên để bánh nguội, ráo nước mới bóc vỏ thì bánh sẽ ngon hơn, không bị nhão, bở nát khi ăn. Khi không ăn hết, bạn có thể cất bánh vào tủ lạnh, khi ăn bạn có thể mang đi hấp lại là có thể dùng.

Bánh khoai sọ là một đặc sản Hưng Yên được khá nhiều người yêu thích. Giờ đây, bánh khoai sọ đang dần trở nên phổ biến ở rất nhiều nơi. Với lớp vỏ giòn và mát từ khoai sọ, thêm vị thơm và bùi của nhân đậu xanh khiến cho những chiếc bánh khoai sọ càng được yêu thích hơn và được sử dụng cho bữa sáng.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách làm bánh khoai sọ thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Thu Hoài Vũ) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news