Cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà, ai cũng có thể làm được

Những chiếc bánh giò nóng mềm, được bọc bằng lá chuối là món ăn yêu thích của mọi người. Nhưng nếu không có lá chuối, bạn có gói được không? Food Review sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh giò không cần dùng lá chuối. 

Bánh giò có hàm lượng dưỡng chất cao, tiện lợi và thơm ngon nên lâu nay nhiều gia đình thường dùng bánh giò để ăn sáng hoặc cho trẻ nhỏ ăn vào các buổi chiều. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tìm mua bánh giò cũng không hề đơn giản. Vì thế, 1 số người đã mày mò làm bánh giò để cả gia đình cùng ăn. 

Chị Tùng Tâm, sinh sống ở Hà Nội cũng là một người yêu thích bánh giò. Chị cho biết ban đầu chị cũng cảm thấy hơi ngại khi tự làm món bánh này nhưng sau đó nhờ mày mò, chị đã làm được món bánh giò không cần dùng lá chuối. Dù là lần làm đầu tiên, nhưng chị đã thành công và được cả nhà đều ăn nhiệt tình. 

Hình ảnh do nhân vật cung cấp. 

Theo chị Tâm, để làm 5 chiếc bánh, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu như sau: 

- 60g bột gạo

- 40g bột ngô hoặc bột năng

- 1 nồi nước ninh gà, xương, hoặc tôm

- Nhân thịt bằm, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, tỏi

- Gia vị, dầu ăn

Cách làm bánh giò theo công thức của chị Tùng Tâm: 

- Bạn lấy xương gà hoặc xương lợn ninh lấy nước. Do không có xương gà, xương lợn nên chị Lâm đã dùng tôm khô ninh 20 phút trong nồi áp suất. Bạn có thể cho thêm chút gia vị cho vỏ bánh mặn hơn. 

- Trộn bột gạo và bột ngô với nhau, rây vào nồi nước ninh. Rây xong khuấy đều cho bột tan và ủ để đó.

- Phi hành tỏi, cho thịt vào, nêm gia vị xong cho hết mộc nhĩ, nấm hương và hành còn lại vào, đảo đều đến chín.

Cách khuấy bột: 

- Bạn đun nồi bột trên bếp vừa lửa, nhớ khuấy đều tay và cho thêm 1 thìa dầu ăn nhé. Đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp. 

- Lấy giấy bạc và giấy nến, cắt và xếp thành hình chữ nhật. Bạn nên lấy giấy nến vuông, ướm vào giấy bạc cắt bằng nhau, tạo thành 1 chiếc giống như “lá chuối”. Xếp 2 “lá chuối” giả lên nhau rồi gấp thành hình tam giác để tạo phễu gói bánh

Cách gói bánh: 

Đổ bột vào phễu, dàn đều tạo lớp vỏ trên. Đổ tiếp nhân vào cho vừa ăn. Đổ bột lớp cuối, dàn đều thành vỏ đáy bánh. Sau đó, gói kín lại, có thể bọc thêm 1 lớp gói bằng màng bọc thực phẩm.

Bánh chưa ăn ngay thì để tủ lạnh ngăn mát. Khi ăn mang ra hấp khoảng 20 phút là được. 

Hình ảnh do nhân vật cung cấp. 

Bánh giò có thể ăn kèm cùng chả, 1 ít dưa chuột muối và 1 chút tương ớt. Bạn có thể cho thêm trứng chim cút vào nhân theo sở thích của bạn.

Cách làm bánh giò này khá nhanh, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh giò theo công thức của chị Lâm mà Food Review chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật