food-news

Tuyệt chiêu cách bóc hạt dẻ còn nguyên trái rất nhanh và đơn giản

Mùa thu cũng là mùa của hạt dẻ. Nếu biết cách bóc, hạt dẻ rất dễ bóc và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Food Review sẽ gợi ý bạn cách bóc hạt dẻ nhanh nhất. 

Hạt dẻ có vị bùi, ngọt và khá thơm. Vào mùa thu, được nhâm nhi 1 cốc trà hoa cúc và 1 ít hạt dẻ rang thì thật tuyệt. Ngoài rang lên ăn trực tiếp, hạt dẻ còn có thể nấu với xương ăn rất bùi và ngon. 

Tuy nhiên, việc tách hạt dẻ tươi không đơn giản nếu không biết cách. Bạn có thể làm vỡ hạt dẻ hoặc hạt dẻ không còn nguyên hạt khi tách ra. Hạt dẻ bạn nên mua loại hạt tròn, đều, to và căng bóng. Bạn cũng nên mua tại các cửa hàng có uy tín để đảm bảo hạt dẻ không bị thu hoạch từ trước đó quá lâu. Sau khi mua về, bạn nên rửa thật sau, sau đó ngâm 10 phút với nước muối cho vỏ mềm bớt. Sau khi để ráo hạt dẻ, bạn có thể khứa vỏ.

Cắt như thế này không khó như khứa chéo, rất dễ làm.

Bạn đổ nước thật sôi vào 1 cái chảo to, sau đó cho hạt dẻ vào, chỉ để khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay. Nếu muốn tách vỏ, thì bạn cần tách ngay lúc này bởi vỏ hạt dẻ lúc này rất mềm và rất dễ tách.

Bạn cũng có thể khứa chéo thì hạt dẻ sẽ đẹp hơn nhưng khi tách thì hơi khó. 

Ngoài kinh nghiệm này, 1 số người sẽ cho vào luộc, xong vớt ra cho vào nồi chiên không dầu trong 4 phút ở nhiệt độ 200 độ là vỏ sẽ tự tách và rất dễ bóc. 

Nhiều chị em trong các nhóm chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn cũng chia sẻ, để có thể dễ khứa, bạn có thể dùng dao dọc giấy. 

Ngoài ra, bạn có thể tách vỏ hạt dẻ theo video sau: 

Sau khi tách xong bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút. Hạt dẻ có thể chế biến thành rất nhiều món như hạt dẻ rang mật ong, hạt dẻ rang bơ, hạt dẻ luộc, bánh hạt dẻ, chân giò hầm hạt dẻ, thịt heo kho hạt dẻ...

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thể tách hạt dẻ 1 cách dễ dàng và đơn giản. Và chắc chắn đây sẽ là món ăn rất độc đáo trong mùa thu này. 

(Nguồn: Facebook Hồng Nhung, Youtube Linh Trần NH) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news