Bánh chưng ngày Tết – Hương vị quê nhà, ngập tràn yêu thương
Bánh chưng là một món ăn Việt Nam đã có từ lâu đời. Được kết hợp bởi những nguyên liệu đơn giản phổ biến trong dân gian. Bánh chưng đã đi vào tâm hồn và tình cảm của người Việt Nam.
Chỉ với gạo nếp ngon, đậu xanh, thịt xông khói tươi ngon, gia vị, lá chuối hoặc lá dong để gói bánh. Kết hợp với đó là kỹ năng và kinh nghiệm gói bánh sao cho bánh vuông góc, đầy đặn, đẹp mắt. Bánh được cho vào nồi ủ từ 2 đến 20 tiếng, tùy theo lượng bánh nhiều hay ít và khối lượng từng chiếc bánh.
Khi ăn, bánh được bóc ra để lộ lớp vỏ xanh mướt. Khi cắn vào miệng miếng bánh mềm, quyện với vị thơm béo của đậu xanh. Cộng với vị béo, ngậy của thịt mềm từ da đến thịt nạc ninh. Bánh được ăn kèm với dưa góp, đồ chua ... Vị mềm, ngọt của bánh quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dưa góp, đồ chua.
Tùy theo khí hậu, phong tục của từng vùng, từng miền. Tùy theo khẩu vị của mỗi nơi mà có thể thêm bớt thành phần nhân bánh. Như có thể thay đậu xanh bằng đậu đen, đậu đỏ bằng chuối. Nếu không thích ăn mỡ bạn có thể dùng thịt nạc để gói bánh.
Dạo bước giữa vùng quê yên bình, hít hà cái mùi thơm đặc trưng của lá dong, của gạo nếp, của thịt lợn ướp tiêu. Mùi củi nồng, khói bếp lan tỏa như sương sớm trong tiết trời xuân ... ... Tất cả hình ảnh đó dường như thân thuộc đến mức khiến ta xúc động nhớ về những ngày Tết cổ truyền. Về nồi bánh chưng của bà nội, người mẹ ấm áp tuổi thơ.
Địa chỉ bán bánh chưng tết ngon và chất lượng tại Hà Nội
Nếu được một lần đặt chân đến thủ đô Hà Nội, được thưởng thức hương vị bánh chưng truyền thống nơi đây. Có lẽ thực khách sẽ không thể nào quên được đặc sản này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ bán bánh chưng tết truyền thống để thành kính dâng lên tổ tiên những ngày đầu năm mới. Hơn nữa là để thưởng thức một hương vị đầy dân dã mà không nơi nào có được.
Cửa hàng Bánh chưng Nương Bắc
Địa chỉ: 86 Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0915210399
Nương Bắc là thương hiệu nổi tiếng để quý khách có thể tìm thấy những chiếc bánh chưng ngon nhất, đẹp nhất. Cụ thể, bánh chưng ở đây sử dụng nguyên liệu chính là gạo nếp nương (đặc sản Điện Biên), một bí quyết giúp bánh dai và không bị nát như những nơi khác.
Đồng thời, nhân bánh sử dụng 100% thịt heo hữu cơ với tỷ lệ nạc / mỡ cân đối và đậu xanh được chọn lọc kỹ lưỡng cho chất lượng tuyệt hảo. Đến Hà Nội, không thể không ghé đến Nương Bắc để mua một vài chiếc bánh chưng.
Cửa hàng Bánh chưng Bà Kiều
Địa chỉ: 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0989127512
Ở Hà Nội, không ai là không biết đến bánh chưng bà Kiều. Một địa chỉ đã tồn tại hơn 30 năm và nổi tiếng với loại bánh chưng chay.
Cơ sở lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cao như gạo nếp nương hạt dài, lá dong rừng xanh. Và đây là sản phẩm bánh chưng nhuộm lá riềng xanh đầu tiên trên thị trường.
Bà Kiều chuyên phục vụ bánh chưng chay nên chỉ mở bán vào ngày mùng 1 và rằm hàng tháng. Khách hàng có thể đặt chỗ trước 3 ngày để được phục vụ tốt nhất.
Làng nghề bánh chưng
ở Hà Nội có khá nhiều làng nghề làm bánh chưng gia truyền. Có thể kể đến như:
Bánh chưng Lỗ Khê: Thuộc xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, phục vụ từ 22 tháng Chạp đến 30 Tết.
Bánh chưng Tranh Khúc: Thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Kỹ năng được đánh giá cao, thậm chí người đóng gói không cần dùng khuôn.
Bánh chưng Làng Bạc: Thuộc xã Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Vào dịp Tết, số lượng bánh chưng nhiều gấp 10 lần ngày thường và chiếm 20% thị phần.
Bánh chưng ở các làng nghề Lỗ Khê, Tranh Khúc, Làng Bạc mang hương vị tinh tế, chứa đựng sự tâm huyết của những nghệ nhân. Hơn thế nữa, những chiếc bánh chưng luôn được gói một cách cẩn thận, đẹp mắt, vuông vắn. chỉ cần nhìn thôi đã thích, chỉ cần ăn là không thể quên.
Bánh chưng là một loại bánh mang “hồn Việt” . Vậy nên sẽ không trọn vẹn nếu trên mâm cỗ ngày Tết thiếu đi chiếc bánh chưng – linh hồn của dân tộc Việt. Hi vọng bạn đọc đã có thêm những gợi ý địa chỉ bán bánh chưng tốt nhất để mua về làm quà và đặt trên mâm cỗ cúng ông bà.