Giá cà phê hôm nay 31/10: Tăng 600 đồng/kg, hai sàn thế giới cũng tăng mạnh 

Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay 31/10 ghi nhận tăng đồng loạt trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, thị trường tiêu đang chịu ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ sắp tới. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 31/10

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 31/10 cho thấy, giá cà phê trong nước giữ tăng lên 600 đồng/kg sau phiên giảm mạnh. 

Thời tiết thuận lợi ở vùng cà phê Tây nguyên đã hỗ trợ nhà nông đẩy mạnh thu hoạch, nhu cầu nhân công thời vụ cũng bắt đầu tăng lên ngay đầu tháng 11.

Giá cà phê trong nước hôm nay 31/10 cụ thể như sau:

Giá cà phê thế giới hôm nay 31/10

Giá cà phê thế giới quay đầu tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 11/2021 được ghi nhận tại mức 2.276 USD/tấn tăng lên 2,06% (tương đương 46 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York đảo chiều tăng 203,95 US cent/pound, tăng mạnh 2,00% (tương đương 4 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn hồi phục tăng trong phiên cuối tuần và cũng là cuối tháng dường như đã không quá gây ngạc nhiên khi nhà đầu tư cần cân đối, kết toán sổ sách kinh doanh tháng 10. Trong khi các thông tin cơ bản vẫn chưa có gì mới, nổi bật.

Giá cà phê hôm nay 31/10: Tăng 600 đồng/kg, hai sàn thế giới cũng tăng mạnh 
Giá cà phê hôm nay 31/10: Tăng 600 đồng/kg, hai sàn thế giới cũng tăng mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Vào tháng 12, nông dân trồng cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ bước vào thu hoạch chính của niên vụ 2021 - 2022. Hiện nay, giá cà phê trên thị trường cũng đã có sự tăng nhẹ và người trồng cà phê cũng đang chờ mong giá cà phê tiếp tục tăng thêm khi bước vào vụ thu hoạch chính.

Hiện nguồn cung cà phê toàn cầu vẫn thiếu hụt nghiêm trọng, tạo cơ hội cho giới đầu cơ "tạo sóng" trên sàn, thao túng giá.

Thị trường cà phê thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ, việc cắt giảm gói kích thích do lo ngại lạm phát vượt mức là điều có thể sẽ xảy ra. 

Bộ trưởng Nông nghiệp Tanzania, cho biết, mối quan tâm của nước này là giúp nông dân có được giá tốt hơn từ nông sản của họ. 

Bộ trưởng cũng tuyên bố, chính phủ sẽ có những chính sách hỗ trợ và khuyến khích các liên hiệp hợp tác xã trong việc mua và bán sản phẩm trên thị trường thế giới thay vì giữ vai trò điều phối.

Theo đó, người nông dân trồng tiêu được hưởng lợi thấp khi giao dịch tại thị trường địa phương. Trong khi đó, những nơi khác lại đưa ra mức giá tốt hơn và không đánh thuế nông dân sau khi bán nông sản.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật