Nếu bạn thấy ngán ngẩm khi mâm cơm lúc nào cũng quanh đi quẩn lại chỉ có thịt lợn kho hay luộc quen thuộc thì hãy thử đổi vị với món thịt lợn xào tỏi xem sao. Món này đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon, ăn tốn cơm, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây từ chuyên gia của Ẩm Thực Food Story nhé.
Nguyên liệu làm món thịt lợn xào tỏi
- 250 gr thịt ba chỉ
- ½ củ gừng
- 3 tép tỏi
- 3 thìa đường trắng
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa rượu sake
- 1 thìa dầu mè
- Hành lá, rau mùi
Tham khảo thêm: Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon tuyệt hảo
Hướng dẫn cách làm món thịt lợn xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, rồi băm nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó rửa tiếp với nước muối pha loãng giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra. Để thịt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng đều nhau.
Bước 2: Tiến hành nấu
- Đặt chảo đã rửa sạch lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho gừng và một phần tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào xào đều cho chín.
- Thả nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo nhanh.
- Cho hết phần đường, nước mắm, rượu sake vào đảo đều trên lửa to.
- Đợi cho gia vị ngấm hết vào thịt rồi rưới ít dầu mè lên.
- Cho phần hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ rắc đều lên rồi tắt bếp.
Cách dùng
Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Thịt ba chỉ mềm, quyện với mùi thơm của gừng, tỏi băm, gia vị, hành lá rất hấp dẫn đến độ ăn hoài không ngán. Thịt lợn có thể nấu rất nhiều món ngon cho gia đình, nếu các bạn muối đổi món có thể cách làm thịt heo quay ngay tại nhà, cách nướng da giòn như nhà hàng.
Mách nhỏ
- Để món thịt lợn xào tỏi ngon, bạn cần phải biết cách chọn thịt. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn được thịt ba chỉ ngon:
- Màu sắc: Thịt tươi ngon phải có lớp màng ngoài khô, thịt màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
- Tỷ lệ nạc, mỡ: Để tránh bị quá ngán vì nhiều mỡ, hay quá khô vì nhiều nạc, bạn nên chọn thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc, mỡ cân bằng nhau.
- Kết cấu: Kết cấu thịt cần chắc chắn, cầm lên không bị lỏng lẻo.
- Độ đàn hồi: Để tránh không phải mua thịt để lâu hay có chất tạo nạc, bạn thử dùng ngón tay ấn lên miếng thịt rồi buông ra. Nếu
- Mùi: Thịt phải có mùi thơm đặc trưng, ngửi không có mùi ôi, thiu hay mùi lạ nào khác.
- Không nên nấu lâu quá sẽ khiến thịt bị dai mất ngon.
Trên đây là cách nấu món thịt xào tỏi mà Food.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lưu lại ngay và trổ tài khi có dịp nhé! Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích mê món này cho mà xem.