Cách nấu thịt lợn xào hành tây đơn giản, bắt cơm

Thịt lợn xào hành tây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng có sức hấp dẫn đặc biệt. Nhưng để làm món thịt lợn xào hành tây thế nào cho thịt vẫn mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên mà hành tây giòn, không hăng? Mặc dù sử dụng cùng các nguyên liệu nhưng cách chế biến sẽ quyết định đến hương vị và hình thức của món ăn.

 Thịt lợn và hành tây là hai loại nguyên liệu cơ bản và dễ tìm mua, có thể kết hợp trong nhiều món ăn khác nhau. Trong củ hành tây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm: Chất xơ, vitamin C, Kali, kẽm.. Ăn hành tây sẽ giúp cơ thể tăng khả năng diệt khuẩn, cải thiện đề kháng và phòng ngừa bệnh cảm lạnh rất tốt. Thịt lợn là nguồn đạm động vật lý tưởng và giàu hàm lượng dinh dưỡng cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thịt lợn mềm kết hợp cùng hành tây thơm, có vị ngọt tự nhiên làm nên một món ăn tuyệt vời, vừa bổ dưỡng lại rất dễ ăn. Món thịt lợn xào hành tây mang đến cho bữa ăn gia đình một thực đơn mới lạ, hấp dẫn. Trong những ngày thời tiết se lạnh, ăn cơm nóng cùng thịt lợn xào hành tây thơm phức làm ấm cơ thể thì còn gì bằng phải không nào.   Trong bài viết hôm nay Ẩm Thực Food Story sẽ chia sẻ đến bạn cách chế biến thịt lợn xào hành tây thơm ngon chỉ từ những nguyên liệu đơn giản nhé! 

Thịt lợn xào hành tây trong bữa cơm gia đình
Thịt lợn xào hành tây là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình Việt

Nguyên liệu nấu thịt lợn xào hành tây 

  • Thịt lợn thăn: 300gr. 
  • Hành tây: 1 củ lớn khoảng 150gr. 
  • Cà chua: 2 trái. 
  • Hành củ và tỏi băm nhỏ. 
  • Hành lá thái khúc.
  • Các loại gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, mì chính. 
Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn 
Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn 

Cách làm thịt lợn xào hành tây 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt nạc thăn cần được mang rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại thịt với nước sạch, thái thành miếng nhỏ. 
  • Thịt cần được thái thành những miếng vừa ăn 
  • Phần thịt mang ướp cùng với các loại gia vị như: 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 lượng hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê mì chính trong 15 phút 
  • Hành tây lột bỏ lớp vỏ màu vàng bên ngoài, rửa sạch và cắt thành hình múi cau cho vừa ăn. 
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm cuống và cắt thành hình múi cau. 
  • Bạn cần cắt cà chua thành hình múi cau 
Cắt thịt heo thành miếng vừa ăn
Cắt thịt heo thành miếng vừa ăn

Xem thêm: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu

Bước 2: Chế biến thịt lợn xào hành tây

  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, tiếp đến là cho củ hành lá màu trắng vào phi thơm. Lúc này bạn cho phần cà chua đã cắt múi cau vào chảo để đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Đợi cà chua chín nhừ thì tắt bếp và đổ sốt cà chua ra 1 cái tô riêng. 
  • Bạn rửa sạch chảo và bắc lên bếp 1 lần nữa, cho tiếp vào chảo 1 thìa dầu ăn. 
  • Cho phần tỏi băm còn lại vào để phi thơm, đổ phần thịt đã ướp vào đảo liên tục đến khi săn lại. 
  • Khi thịt lợn vừa chín tới thì bạn mới cho hành tây vào để đảo cùng. 
  • Đến khi hành tây bắt đầu chín tái thì cho sốt cà chua đã xào vào chảo đảo đều. 
  • Cuối cùng bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn và bỏ hành lá, tiêu xay lên trên. Đảo qua đảo lại 1 lần nữa rồi tắt bếp. 
Món ăn sau khi nêm vừa ăn thì có thể tắt bếp 
Món ăn sau khi nêm vừa ăn thì có thể tắt bếp 

Cách dùng thịt lợn xào hành tây 

  • Món ăn khi bày ra đĩa có thể kèm thêm 1 chén nước mắm ớt. 
  • Thịt xào ăn kèm cùng cơm nóng sẽ rất ngon. 
  • Thịt xào hành tây chế biến theo cách này không có mùi tanh của thịt, hăng của hành tây. Sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của thịt và hành làm nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. 
  • Thịt mềm và không bị khô, hành tây giòn khi ăn ngấm gia vị đậm đà hấp dẫn.  
Món thịt xào ăn kèm cùng cơm nóng rất ngon
Món thịt xào ăn kèm cùng cơm nóng rất ngon

Mách nhỏ bí quyết làm thịt lợn xào hành tây 

  • Để món thịt lợn xào hành tây thêm phần thơm ngon, hợp khẩu vị với tất scar thành viên trong gia đình. Lưu ý: 
  • Bạn có thể kết hợp thịt lợn, hành tây với nhiều loại rau củ khác như: Cà rốt, cần tây, giá đỗ,..để món ăn lạ miệng và bắt mắt hơn. 
  • Ngoài thịt lợn thăn thì bạn cũng có thể thay thế bằng thịt bắp giò lợn, thịt ba chỉ…theo đúng sở thích của bạn và gia đình. 
  • Bạn nên chọn thịt có độ đàn hồi, màu hồng tự nhiên để đảm bảo là thịt vẫn còn tươi, không ôi thiu. 
  • Khi sơ chế thịt nên thái vừa, thái dày quá khi xào sẽ dai, thái mỏng quá khi xào dễ bị vụn. 
  • Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với số người ăn. Nhưng bạn cần chú ý không cho quá nhiều hành tây vào món ăn vì sẽ có mùi nồng. 

Với công thức chế biến món thịt lợn xào hành tây mà Food.com.vn chia sẻ. Bạn đã có thêm cho mình thông tin hữu ích để chế biến món ăn ngon hơn. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất để bạn đọc tham khảo. Bạn đừng quên theo dõi Ẩm Thực Food Story để thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình thêm đa dạng hơn nhé!

Xem thêm: Cách làm thịt lợn xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật