Bánh mì Việt trở thành 'món ăn biểu tượng' của thành phố lớn tại New Zealand

Đầu bếp gốc Việt chủ nhà hàng đã rơi nước mắt vì sung sướng sau khi biết món bánh mì của mình lọt vào danh sách món ăn biểu tượng của thành phố Auckland. 

Vợ chồng anh chị Willie Nguyễn đã thử nghiệm hơn 50 lần mới đưa ra được công thức cho một chiếc bánh mì "ngon đến hoàn hảo". Theo đó, bánh mì tại nhà hàng Duck Duck Goose Eat của họ đã lọt vào danh sách 100 món ăn biểu tượng của Auckland năm 2021.

Danh sách do gần 1.000 tín đồ mê ẩm thực ở Auckland đưa ra. Họ cũng là người chia sẻ các câu chuyện về những món ăn yêu thích trên khắp thế giới.

Việc nằm trong danh sách này được xem như là một sự tôn vinh nền ẩm thực của cả thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Món bánh mì đặc biệt này hiện đang được phục vụ tại quán "Duck Duck Goose Eatery", Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand.

Vợ chồng anh chị Willie Nguyễn cùng chiếc bánh mì của nhà hàng 

Người tìm ra công thức cho chiếc bánh mì này là chị Yessika Lim, vợ của anh Willie Nguyễn và đồng thời cũng là đầu bếp của nhà hàng. 

"Vợ tôi không phải là người Việt Nam nhưng cô ấy rất cố gắng bằng cách dịch những công thức nấu ăn của người Việt và không bao giờ bỏ cuộc", nam đầu gốc Việt chia sẻ.

Được biết, bánh mì của quán đặc biệt do sử dụng loại bánh vỏ giòn và mỏng nhưng phần ruột mềm thơm, không giống với các loại bánh mì thông thường khác. 

Nhân bánh thì đa dạng, từ thịt lợn nướng tới thịt gà lá chanh ăn kèm rau thơm, đồ chua, ớt tươi, sốt...

Bên cạnh đó, quán ăn của anh Willie Nguyễn cũng nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách Những quán ăn được mong đợi nhất tại Auckland.

Ngoài món bánh mì Việt, danh sách năm nay tiếp tục ghi nhận sự có mặt của các món biểu tượng khác như món vịt quay Bắc Kinh của nhà hàng Trung Quốc Huami, món thịt ức bò Blue Ox Babe BBQ, món sashimi của nhà hàng Nhật Bản Cocoro. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật