Rằm tháng Giêng: Đồ chay cháy hàng dù tăng sản lượng 

Đồ chay ngày rằm tại các cửa hàng, tiệm bán đồ chay tại TPHCM dù tăng sản lượng gấp 2-3 lần vẫn cháy hàng. 

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu là một trong những ngày rằm lớn nhất trong năm.

Vào ngày này, người dân trên cả nước sẽ đến viếng thăm chùa, cầu nguyện cho một năm bình an, khỏe mạnh để mọi việc được hanh thông. Ngoài ra, mọi người cũng có xu hướng ăn chay trong ngày trăng tròn đầu tiên của năm. 

Do đó, các cửa hàng, quầy hàng, nhà hàng ẩm thực kinh doanh thực phẩm chay luôn tấp nập khách ra vào. 

Tại các điểm bán thực phẩm chay, lò đậu hủ tại các chợ truyền thống như chợ Bà Chiểu, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Hòa Bình (quận 5)…hiện bán đa dạng các loại thực phẩm chay. 

Đơn cử gồm các món như đậu hủ, mì căn, bún, lát heo, lòng heo, chả cá giả chay. Được biết, giá bán các thực phẩm chay ổn định không tăng giá trong ngày rằm dù khách mua tăng mạnh. 

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chay khô đóng gói có giá 20.000 – 30.000 đồng/kg, các loại bún, mì, bánh tráng... cũng cháy hàng từ sáng sớm nay. 

Chủ một lò đậu hủ ở chợ An Dương Vương (quận Bình Tân) cho biết: “Từ ngày 14 cửa hàng đã mở bán sớm, số lượng đậu hủ, nem chả chay được sản xuất tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đủ hàng để bán".  

Tương tự, một tiểu thương tại chợ Hòa Hưng (quận 10) cho biết, đậu hủ là mặt hàng bán chạy nhất, nước tương, chao các loại cũng được mua nhiều trong ngày này… “

Các loại nấm tươi cũng đắt hàng trong ngày rằm, giá từ 8.000-12.000 đồng/lạng. Giò lụa, giò nấm, giò thủ, chả quế chay có giá từ 30.000-50.000 đồng…

Tại các siêu thị như Aeon mall, Co.op Mart, Satra food… các sản phẩm chay chế biến sẵn được bày bán cũng rất đa dạng với giá phải chăng. 

Há cảo chay 62.000-66.000 đồng/kg, gà chay 70.000-100.000 đồng/con, cá, tôm chay dao động từ 100.000-300.000 đồng/kg…

Đánh giá:  
4.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật