[Hướng Dẫn] Cách làm gà rán chiên xù ngon, đơn giản tại nhà

Gà là nguồn nguyên liệu chính trong chế biến nhiều món ăn như cháo gà, nộm gà chua ngọt, gà quay, gà rang tỏi ớt,...Tuy nhiên, để món ăn không còn nhàm chán thì việc lên thực đơn đa dạng các món từ gà là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo cách làm gà rán chiên xù để bữa cơm gia đình được “ đổi gió” nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt gà: 4 cánh gà ngon

- Bột chiên xù: 2 lạng

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua: 1 quả to

- Rau xà lách: 2 lạng

- Tỏi: 3 tép tỏi băm

- Dầu ăn, hạt tiêu,...

- Đồ chấm: tương cà, tương ớt ( tùy khẩu vị ăn)

Nguyên liệu làm món gà rán chiên xù

2. Cách làm gà rán chiên xù tại nhà

Các bạn hãy chú ý cách làm gà rán chiên xù theo từng bước dưới đây để có thể nắm rõ thông tin và quy trình thực hiện nhé.

2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà 

Đầu tiên, bạn cần làm sạch cánh gà với muối ăn hoặc chanh. Sau khi làm sạch gà xong, bạn hãy đem ướp phần cánh gà vừa rửa với gia bị. 

Phần gia vị tẩm ướp gồm có tỏi băm, hạt tiêu, bột ngọt, xíu nước mắm, xíu dầu ăn. Dầu ăn giúp cho gia vị thẩm thấu nhanh hơn vào thịt.

2.2. Bước 2: Lăn bột cánh gà 

Bước tiếp theo, trong khi chờ thịt gà được thấm gia vị, bạn hãy dùng bát tô để đập 2 quả trứng gà đã chuẩn bị. Lưu ý đánh tan 2 quả trứng để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Lăn bột đều phủ hết thịt gà

Sau đó, bạn dùng một cái khay phẳng, hoặc một bát tô lớn để đổ bột chiên xù ra chuẩn bị rán gà. Để thịt gà thấm bột được chắc, môi miếng gà đều cần nhúng vào bát trứng rồi mới đem qua tô bột để lăn. Như vậy, miếng gà vừa dinh dưỡng, thơm ngon, lại có thêm phần bột dính chắc, nên khi chiên gà sẽ giòn đều. 

Bạn cần lưu ý là phần gà đã lăn qua bột thì chưa chiên ngay, mà cần bọc lại từng miếng trong màng bọc thực phẩm, sau đó đem cất vào tủ lạnh. Mục đích là để chờ phần bột dính chắc hơn. Sau 15 phút, bạn có thể lấy gà ra để chế biến.

2.3. Bước 3: Chiên xù cánh gà 

Phần tiếp theo là khâu quan trọng nhất trong cách làm gà rán chiên xù. Bạn hãy lưu ý thật kỹ nhé. Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng. Khi dầu ăn đã già thì bạn cho cánh gà vào chiên. Lưu ý là dầu phải thật nóng thì gà chiên mới vàng giòn được. 

Với món ăn này, bạn không nên tiết kiệm dầu ăn. Hãy đổ dầu ngập miếng thịt, như vậy phần cánh gà chiên sẽ vang đều và không bị cháy. Bạn chú ý khi cánh gà vàng sậm màu thì thịt đã chín nên có thể gắp ra để chiên miếng tiếp theo nhé. 

Bạn nên chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu ở đĩa để khi chiên xong thì miếng gà không bị ngấy khi nguội.

Bước 3: Chiên xù cánh gà

2.4. Bước 4: Sơ chế rau ăn kèm 

Bạn cần sơ chế rau sống để ăn kèm với cánh gà rán. Bạn hãy đem ngam rau xà lách trong nước muối cho sạch, phần cà chua bạn thái lát tròn, có thể thay thế cà chua to bằng cà chua bi nếu muốn. Sau đó bạn vớt rau ra, để ráo nước và sử dụng.

2.5. Bước 5: Hoàn thiện món gà rán chiên xù 

Bạn hãy dùng rau và cà chua đã sơ chế xếp lên từng đĩa, sau đó gắp miếng thịt gà ra trang trí trên đó, như vậy là bạn đã hoàn tất món gà rán chiên xù rồi đó.  Công thức làm vô cùng đơn giản và bạn chỉ mất hơn 30 phút để rán và trang trí món ăn. 

Trên đây là 5 bước làm gà rán chiên xù, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Giờ bạn đã tự tin làm món ăn này cho gia đình mình chưa nào? Cùng thực hiện và chia sẻ với Food Market nhé!

3. Cách ăn gà rán chiên xù chuẩn từ chuyên gia

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm gà rán chiên xù. Tuy nhiên sau đây, chính là cách ăn gà rán chiên xù chuẩn từ chuyên gia mà cực ít người biết. Là món ăn yêu thích đối với nhiều người nhưng ăn gà rán chiên xù sao cho vừa ngon lại tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ các bạn cách thưởng thức món gà rán trọn vẹn theo chia sẻ từ chuyên gia.

Các bước ăn: 

- Trước tiên bạn cầm miếng cánh gà rán lên, chú ý đặt các ngón tay ngay tại phần khớp rồi nhẹ nhàng xoay tròn để dễ dàng tháo một đầu khớp cánh gà ra mà không làm nó bị nát. Sau đó, bạn cầm chặt đầu xương nhỏ ở chỗ vừa tháo khớp xương cánh gà rồi xoay vòng nhiều lần tới khi khớp thứ 2 rơi ra thì rút xương. Bạn cứ làm như vậy để lấy hết xương to ra là xong.

- Đặt miếng gà theo chiều thẳng đứng trên đĩa, một tay cầm chắc phần xương, tay còn lại cầm chặt thịt gà rồi kéo mạnh để thịt rơi ra là xong.

- Đến lúc này thì bạn đã có thể tha hồ nhâm nhi món gà rán chiên xù yêu thích rồi. Đừng quên rửa sạch tay hoặc mang găng tay thực phẩm trong quá trình tách gà để đảm bảo vệ sinh nhé.

- Đĩa gà rán chiên xù vàng ươm, thơm lừng, giòn tan kết hợp cùng rau xà lách tươi mát, cà chua và một chút cay nhẹ của tương ớt cũng đủ để tạo nên bữa tiệc ẩm thực vừa hấp dẫn lại tiết kiệm. 

Bạn vừa được tiết lộ cách làm gà rán chiên xù tại nhà đơn giản mà chuẩn vị rồi.  Vậy thì còn ngần ngại gì mà không lao ngay vào bếp và thực hiện ngay nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Theo Food.com.vn - Food Market

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật