Hướng dẫn cách nấu chè bắp ngon đỉnh không cần ra hàng quán

Cách nấu chè bắp ngon tưởng như phức tạp hóa ra lại đơn giản đến không tưởng. Là một món ăn siêu đơn giản, dễ ăn và phù hợp với mọi thời tiết, chè bắp xứng đáng được gọi tên là món chè quốc dân. Ẩm Thực Food Story mang đến cho mọi người công thức nấu chè bắp có thể thực hiện ngay tại gia, hoàn toàn không cần ra hàng quán. Hãy tiếp tục theo dõi công thức trong bài viết sau đây!

Nguyên liệu dùng để nấu món chè bắp

  • Bắp nếp bánh tẻ: 3-4 bắp 
  • Lá nếp: 100gr
  • Bột sắn dây: 30gr. Có thể thay thế bằng bột năng hoặc bột gạo.
  • Nước cốt dừa: 200gr
  • Đường thốt nốt: 150gr
  • Nước lọc: 1,7 -2 lít
  • Một thìa muối nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp

Cách nấu chè bắp ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu chè bắp của Food.com.vn rất nhanh và tinh gọn. Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu thô trước để tiết kiệm thời gian.

  • Bắp nếp rửa sạch, bỏ râu ngô và các hạt sâu, hạt lép. Khi ngô đã ráo nước, bạn dùng dao bào phần hạt ra khỏi cùi bắp. Không nên bào quá sâu  vào phần lõi ngô mà chỉ vừa chạm tới phần chân hạt.
  • Hòa tan phần tinh bột vào 1 bát nước nhỏ, khuấy thường xuyên để không bị vón cục.
  • Lá nếp rửa sạch, để khô hoàn toàn và buộc thành các búi nhỏ. Bạn có thể vò qua để lá dễ tỏa tinh dầu hơn.
Chuẩn bị bắp để nấu chè
Chuẩn bị bắp để nấu chè

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Chè dưỡng nhan - Món ngon bổ dưỡng không thể bỏ qua

Bước 2: Đun nước dùng nấu chè

Phần lõi ngô có thể dùng làm nước nấu chè. Bạn bỏ chung lõi ngô với lá dứa và 1 lít rưỡi nước lọc, đun khoảng chừng 30 phút sau đó cho đường thốt nốt vào đảo đều. Bạn sẽ bật lửa liu riu đến khi nào đường tan hết thì vớt cùi và lá dứa ra. 

Bước 3: Chuẩn bị phần nước béo ăn kèm

Bạn bắc một chiếc nồi sạch khác lên bếp để chuẩn bị phần nước béo. Hỗn hợp đổ vào nồi sẽ bao gồm: nước cốt dừa, 120ml nước và ⅓ thìa cà phê muối. 

Khuấy đều hỗn hợp trên và đun trên lửa nhỏ trong 2 phút. Khi bạn thấy muối đã tan hết và xuất hiện các bọt sủi lăn tăn ở cạnh nồi là được. Bạn không để hỗn hợp sôi già nhé!

Nước ăn kèm món chè bắp
Nước ăn kèm món chè bắp

Bước 4: Hoàn thiện món chè bắp

Bạn bắc lại phần nước dùng lá nếp vừa nãy lên bếp và đun sôi. Tiếp theo cho phần hạt bắp vào đảo chung trong khoảng 10-13 phút. 

Bắp đã mềm, bạn bỏ hỗn hợp tinh bột và nước vào khuấy thật đều tay, không được để lắng cặn. Ở bước này, bạn bật bếp lửa nhỏ nhất để chè bắp không bị khê nhé. 

Hoàn thiện món chè bắp ngon
Hoàn thiện món chè bắp ngon

Cách thưởng thức món chè bắp thơm ngon

Chè bắp nấu xong hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc để nguội và dùng thêm với đá.

Bạn chia chè vào từng bát nhỏ vừa ăn, rưới thêm một lớp nước cốt dừa thơm béo lên trên và thường thức. Món chè bắp này ăn vào mùa hè cùng với thật nhiều đá xay sẽ rất tuyệt.

Bắp thơm, chín mềm và vàng óng, lại có phần nước cốt dừa sánh mịn, vị béo mà không bị ngấy một chút nào. 

Cách nấu chè bắp ngon
Cách nấu chè bắp ngon

Mách nhỏ các mẹo hay khi nấu chè bắp

Để tăng thêm hương vị cho món chè bắp, bạn có thể bỏ thêm một chút lạc rang tách vỏ và  dừa nạo để ăn kèm. Thêm một vài giọt dầu bưởi vào lúc nấu chè cũng là một mẹo hay để nấu chè bắp ngon đó. 

Cách nấu chè bắp thơm ngon, thanh mát ngay tại nhà từ Food.com.vn quả thực rất đơn giản phải không nào. Với công thức này, bạn có thể trổ tài nấu thường xuyên, cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon ngay tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều công thức nấu chè hay ho và đơn giản, ghé thăm tại website của Ẩm Thực Food Story nhé!

Kiến thức không thể bỏ qua: Cách nấu chè bắp lá dứa thanh mát bồi bổ cơ thể

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật