Cách nấu chè khoai lang dẻo tiết kiệm mà vẫn siêu ngon trong ngày thu

Vào mùa thu, chè khoai dẻo rất được nhiều người yêu thích bởi trong cái mát mẻ của mùa thu, được thưởng thức món chè bùi béo, hấp dẫn và dẻo thật khó quên. Vậy làm sao để nấu được món chè này ngon? Food Review sẽ chia sẻ bạn bí quyết ngay sau đây. 

Dù chỉ mới xuất hiện nhưng món chè khoai dẻo lại được rất nhiều người yêu thích. Thành phần chính của món chè này là khoai lang quen thuộc đã được chế biến để có độ dẻo dẻo, dai dai tạo sự thú vị và vui miệng khi nhai. Để làm được món chè này, bạn cần có những nguyên liệu sau

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang tím, 2 củ khoai lang vàng

2 củ khoai lang trắng

150gr gr bột năng và 60 gr bột nếp, 350ml nước cốt dừa

100gr đậu đỏ, dừa nạo

Lá dứa, gừng, 200gr đường

Cách làm: 

Đậu đỏ rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho chín.

Khoai đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh bỏ vào nồi hấp chín trong khoảng 10 phút. 

Sau khi khoai đã chín, đem ra nghiền nhuyễn, tiếp đến cho 40gr bột năng, 20 gr bột nếp, 15 gr đường vào 1 phần khoai và trộn thật đều, dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn. Phần khoai trắng có thể tạo màu tuỳ thích bằng lá dứa, hoa đậu biếc. Nếu khoai khô có thể thêm vào 1 ít nước ấm.

Tiếp theo vo từng phần bột thành những viên tròn hoặc tạo hình tuỳ ý thích. Vò xong phủ lên 1 ít bột năng để các viên khoai ko bị dính kết lại với nhau.

Đun nồi nước sôi, thả các viên khoai vào nồi để luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh. Đun sôi 1 lít nước với 350ml nước cốt dừa, 150gr đường, gừng và 1 ít lá dứa cho thơm. Sau đó bỏ các viên khoai vào, dùng đũa khuấy đều trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước cuối cùng là cho chè vào chén, bạn có thể rắc lên chút đậu phộng rang hoặc mè.

Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có món chè khoai dẻo mát lành trong những ngày mùa thu này. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật