Mẹo làm mặt nạ ủ tóc bằng nước vo gạo, tóc vừa đẹp, vừa dày lại không bị rụng trong mùa thu

Với các chị em phụ nữ, mùa thu vốn là mùa có thời tiết dễ chịu nhưng nhiều chị lại không thích mùa thu lắm bởi thời tiết hanh khô khiến tóc dễ bị rụng nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất thường xuyên, khiến tóc dễ bị yếu hơn. Hãy để Food Review gợi ý cho bạn cách làm mặt nạ ủ tóc bằng nước vo gạo, vừa tận dụng được nước vo gạo, vừa tốt cho tóc. 

Vốn là người yêu thích mái tóc dài và đen nhánh, chị Happi Phạm, người Việt, sinh sống tại Australia cho biết, chị thường chăm sóc mái tóc của mình bằng các hương liệu tự nhiên. Những ngày nghỉ dịch, chị đã sáng chế ra công thức dùng nước vo gạo để ủ tóc rất đơn giản và dễ làm. 

Điều đặc biệt là công thức ủ tóc này lại không tốn một đồng mà lại giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ, bóng mượt, giảm gàu, giảm rụng và tăng độ đen tự nhiên. 

Bạn có thể dùng cả gạo lứt để làm mặt nạ ủ tóc. 

Để làm được mặt nạ ủ tóc này bạn cần ủ gạo với nước hoặc chỉ cần ủ nước vo gạo qua đêm trong tủ lạnh hoặc để ở chỗ thoáng mát. Khi ủ qua đêm, các chất dinh dưỡng trong gạo sẽ được tiết ra và hoà tan trong nước nên sẽ tốt cho quá trình mọc tóc hơn là chỉ ủ nước gạo thông thường.

Nếu thích thì bạn có thể bỏ vài lát vỏ cam, hoa oải hương vào để làm sạch tóc và thơm hơn. Nhưng vì trong cam, chanh có tính axit có thể làm cho màu tóc phai và sáng hơn. Để mái tóc đẹp, thời gian bạn cần ủ là 1-2 tiếng đồng hồ và tần suất ủ là 3-4 lần trong 1 tháng. Sau khi ủ, các bạn gội đầu với dầu gội 2 lần, dầu xả 1 lần. Và các sản phẩm dưỡng tóc cần thiết sau khi gội.

Các bạn có thể dùng dầu gội thiên nhiên bồ kết gội vẫn được. Vì mặt nạ gạo gội rất dễ ra nhưng vẫn phải gội 2 lần. Bạn chỉ dùng các sản phẩm dưỡng tóc sau khi gội và trước khi sấy tóc lúc tóc còn ướt để tóc không bị khô chứ đừng sấy xong rồi mới dưỡng.

Một số bạn phàn nàn rằng, dùng mặt nạ thiên nhiên cho tóc lại khiến tóc bị khô, xơ, rụng hoặc bết. Chị Happi Phạm cho biết, nếu tóc bạn khô và xơ thì do các bạn gội không sạch, thành phần mặt nạ thiên nhiên vẫn còn bám trên tóc gây ra khô xơ. Bạn nên gội thật sạch với nước để trôi đi hết phần mặt nạ trên tóc, sau đó dùng 2-3 lần dầu gội, 1 lần dầu xả. Sau khi gội các bạn dùng thêm các sản phẩm dưỡng tóc sau khi gội. Hoặc do các bạn không hợp với tinh dầu đang dùng. Có người hợp dầu ô liu, người hợp dầu dừa ép lạnh và ngược lại. Nếu bạn đang dùng dầu dừa và thấy khô thì chuyển qua dầu ô liu. Hoặc cũng có thể do tóc bạn chưa quen. Vì đây là lần đầu tiên dùng một sản phẩm thiên nhiên trên tóc thì tóc sẽ chưa quen nên hơi khô. Nhưng qua lần ủ sau thì tóc sẽ quen từ từ và mềm lại.

Nếu tóc bị bết là do bạn dùng quá nhiều dầu và gội không đúng cách. Còn nếu tóc rụng là do tóc yếu và thay tóc mới khỏe hơn nên các bạn đừng lo lắng quá. Bình thường, chị Happi Phạm cho biết nếu chị gội chỉ rụng 3-4 sợi, còn hôm nào ủ thì gội xong lại rụng 10-15 sợi. 

Ngoài ra, chị Happi Phạm cũng lưu ý không dụng mặt nạ ủ tóc khi da đầu bị nấm, gầu nặng, vẩy nến, mụn đỏ đau nhức, rụng tóc từng mảng chưa biết nguyên nhân. 

(Nguồn: Facebook Happi Phạm) 

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật