Phụ nữ muốn trẻ lâu, sau tuổi 30 nên kiêng những thực phẩm này

Phụ nữ sau tuổi 30 muốn khoẻ đẹp và trẻ trung thì nên kiêng một số loại thực phẩm dưới đây. Vừa giúp trẻ lâu mà lại tốt cho sức khoẻ. Cùng Food News điểm một số loại thực phẩm bạn nên tránh dưới đây nhé.

Súp đóng hộp

Theo nghiên cứu đăng tải trên Health năm 2013 phát hiện giữa mối liên hệ giữa huyết áp cao và lão hoá da. Theo đó, những phụ nữ tham gia có ít nếp nhăn hơn, huyết áp thấp hơn. 

Các khuyến cáo của Mỹ luôn kêu gọi người dân ăn không quá 2.300mg natri mỗi ngày nhưng nhiều loại đồ hộp phổ biến chứa đến 40% lượng muối được khuyến nghị trong ngày, chỉ riêng trong một khẩu phần ăn. 

Ngoài ra, muốn trẻ khoẻ và đẹp bạn cần phải tránh xa súp đóng hộp. Lý do là vì súp được đựng trong lọ nhựa BPA – đây là chất hóa học có liên quan đến ung thư, vô sinh và tăng cân.

Bánh ngọt

Nhiều phụ nữ lầm tưởng rằng buổi sáng có thể ăn bánh ngọt thay thế các món ăn khác vào bữa sáng. Như vậy cũng nạp đủ năng lượng. Tuy nhiên, bạn đang sai lầm đấy nhé. Bởi, hầu hết các món bánh ngọt được ăn vào buổi sáng có chứa hàm lượng đường vượt quá mức tiêu chuẩn trong ngày. 

Chế độ ăn uống có đường cũng gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, thậm chí có thể liên quan đến vô sinh nữ. Vì thế, bạn nên hạn chế đồ ăn có nhiều đường càng tốt. 

Nước ngọt

Theo Healthline, nước ngọt có chứa thuốc nhuộm có khả năng gây ung thư và là nguồn bổ sung đường chính trong chế độ ăn uống của người Mỹ. 

Tờ này cũng đưa ra khuyến cáo, đường không chỉ tác động tiêu cực đến quá trình rụng trứng mà còn liên quan đến khả năng di chuyển kém hơn của tinh trùng. Vì thế, cần hạn chế uống nước ngọt một cách tối đa nhất có thể. 

Uống cafe

Cafe là thức uống khiến nhiều người khó bỏ. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên hàng ngày thì cafe lại là tác nhân gây lão hoá da kép. 

Lý do là vì caffeine trong cà phê có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, cắt giảm thời gian trẻ hóa và làm lão hóa da sớm. 

Phụ nữ không muốn lão hoá da sớm thì nên hạn chế những đồ uống có chất kích thích này. 

Trên đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế để có được vóc dáng eo thon, khoẻ mạnh, trẻ trung ở tuổi 30. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật