Ăn 1 bát bún, người phụ nữ ở Trà Vinh bị phạt đến 17,5 triệu

Mới đây, Công an xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, đã lập hồ sơ vi phạm hành chính, đề nghị xử phạt 17,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.  

Theo công an xã Ngọc Biên, tổ kiểm soát phát hiện bà S.T.R. và H.T.S.B. mở quán bán hàng. Hai người này đã bị đề nghị xử phạt 10 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.Theo cảnh sát, bà R. đã từng bị nhắc nhở và yêu cầu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch nhưng vẫn tái phạm.

Trong quán lúc này có bà T.T.N. (55 tuổi). Đáng lẽ bà N. đang cách ly tại nhà nhưng lại không chấp hành mà bỏ ra ngoài nên có mức đề nghị xử phạt cao hơn.

Ảnh Internet. 

Trước đó vào tháng 7, UBND thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đã ra quyết định xử phạt 6 trường hợp vi phạm về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. Theo đó, lực lượng tuần tra phát hiện 6 người tụ tập trong quán ăn để nhậu nên lập biên bản, xử phạt 90 triệu đồng do vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội.

6 người tụ tập ăn nhậu bị phạt 90 triệu đồng.

Khi Tổ liên ngành kiểm tra, một số người không đeo khẩu trang, cười nói với nhau. Qua làm việc những người này đều thừa nhận hành vi vi phạm. Căn cứ vào điểm c, khoản 3, điều 12, Nghị định số 117, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đã quyết định xử phạt mỗi trường hợp 15 triệu đồng.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh còn gặp một số vấn đề như các ca bệnh COVID-19 không xác định được nguồn lây khiến việc truy vết, khoanh vùng gặp khó khăn. Bên cạnh đó, tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập chung vẫn đang diễn ra, nhiều trường hợp xét nghiệm PCR đến lần thứ ba cho kết quả dương tính. 

Cùng với đó nhu cầu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh tại cơ sở điều trị, khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, ngoài cộng đồng lớn, trong khi đó việc cung ứng test nhanh cho địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn nữa, Trà Vinh cần phải thành lập các đội đặc nhiệm phòng chống dịch trên địa bàn các huyện, khu công nghiệp, khu cách ly với đầy đủ các thành phần, lực lượng.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật