Xuất khẩu rau quả tháng 8/2021 giảm 13,2%

Kim ngạch xuất khẩu rau quả tháng 8/2021 giảm mạnh 13,2% so với tháng 7 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trong tháng 8/2021 kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả nước đạt khoảng 230 triệu USD, giảm 13,2% so với tháng 7.

Lũy kế 8 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt hơn 2,49 tỷ USD. 

Tuy nhiên, kết quả này chủ yếu có được nhờ 4 tháng đầu năm xuất khẩu rau quả tăng mạnh. Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên từ tháng 5 đến nay, sản lượng xuất khẩu rau quả của cả nước đều có có xu hướng đi xuống.

Kim ngạch xuất khẩu rau quả tháng 8/2021 giảm mạnh
Kim ngạch xuất khẩu rau quả tháng 8/2021 giảm mạnh

Hàng năm, từ cuối quý III đến quý IV luôn là thời điểm nhiều địa phương thu hoạch rau quả. Nguồn cung tăng cao nhưng kim ngạch và giá cả rau quả xuất khẩu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc lưu thông hàng hóa, công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương. 

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn là rào cản lớn cho xuất khẩu rau quả cả nước, Hiệp hội Rau quả Việt Nam đang kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ trong việc lưu thông hàng hóa, tăng cường tiêm vaccine cho lao động. 

Nhằm tránh phụ thuộc vào một vài thị trường trọng điểm, Hiệp hội cũng kiến nghị tiếp tục mở rộng các thị trường xuất khẩu rau quả tiềm năng khác như châu Âu, khu vực Nam Mỹ, châu Phi,… 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật