Top 10 cách bày và trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp nhất

Ngày mai là đến lễ Trung thu rồi, việc chuẩn bị mâm cỗ Trung thu đang là mối quan tâm của nhiều chị em. Làm thế nào để có những mẫu mâm cổ đẹp mắt, thú vị mà vẫn tiết kiệm trong mùa dịch? Hãy cùng xem gợi ý của Food Review nhé.

Mâm cỗ Trung thu chỉ đầy đủ khi có các loại hoa quả vào mùa thu như dưa hấu, hồng, lê, táo, bưởi. Ngoài ra còn có các loại bánh nướng và bánh dẻo, hay các loại bánh kẹo khác. Mâm cỗ Trung thu không thể thiếu đi những chiếc đèn ông sao rực rỡ hay những chiếc đèn lồng lung linh.

Nếu bạn còn phân vân, không thể nghĩ ra mâm cỗ Trung thu cho riêng mình, hãy thử tham khảo ngay mẫu sau đây.

Điểm đặc biệt của những mâm cỗ Trung thu là tỉa càng nhiều củ quả thành các con vật, hình thù đặc sắc sẽ giúp mâm cỗ Trung thu của bạn đẹp và thú vị hơn. 

Muốn mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhất, bạn cần phải chú ý màu sắc của các loại quả. Cho dù muốn bày loại quả gì thì cũng nên có quả xanh, quả chín. Bởi màu xanh mang tính âm, quả chín mang tính dương, tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Food.com.vn cũng lưu ý rằng tùy vào truyền thống từng vùng miền mà sẽ có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Nếu như ở miền Bắc, mâm ngũ quả thường có các loại quả như chuối, bưởi, đào, hồng, cam hoặc chuối, ớt, bưởi, quất, lê. Trong khi đó ở miền Nam, mâm ngũ quả thường bao gồm các loại như: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung (cầu mong gia đình sung túc) hoặc thêm trái dứa. 

Để bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, các bạn khuyên bạn hãy chọn một chiếc bàn vuông vắn, và trải lên đó tấm khăn trải bàn đẹp nhất nhé. Màu sắc khăn trải bàn để giúp làm nổi bật mâm cỗ thường là màu trắng. Sau đó bạn lần lượt xếp vào đó những đĩa hoa quả đã tỉa sẵn thật cẩn thận, những loài vật siêu đáng yêu mà bạn vừa tỉa. Bạn nên cho thêm 1 lọ hoa tươi để thêm phần sinh động nhé. 

Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có được 1 mâm cỗ đẹp mắt và tràn đầy không khí của 1 ngày Tết Trung thu. Chúc các bạn thành công! 

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật