Nguyên liệu cần chuẩn bị
Táo đỏ: 2 quả
Quýt ngọt: 2 quả
Rau bó xôi: 120g
Gừng gọt vỏ: 1 miếng nhỏ
Lá húng: 4 ngọn
Cam vàng: 1 quả
Kiwi xanh: 1 quả
Dâu tươi: 2 quả
Mật ong: ½ muỗng canh
Cách làm nước ép táo quýt bó xôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ quýt, táo gọt vỏ và cắt bỏ hạt, rau bó xôi nhặt lấy lá, cam bỏ vỏ rồi cắt múi, kiwi gọt vỏ cắt miếng vuông, dâu tây cắt đôi. Các bạn có thể ướp lạnh trái cây trước khi ép sẽ giúp thức uống tươi mát hơn khi thưởng thức.
Bước 2: Ép các nguyên liệu đã chuẩn bị
Đầu tiên là rau bó xôi, rồi đến táo, cho quýt vào, bạn có thể cho thêm vài lát gừng mỏng vào ép cùng để cân bằng tính hàn nhiệt. Ép lần lượt các nguyên liệu cho đến khi ra hết nước. Cam và kiwi chúng ta có thể xiên lại để thưởng thức cùng nước ép.
Khuấy đều phần nước được ép rồi đổ ra ly, nếu muốn ngọt có thể cho thêm ít mật ong tùy theo sở thích của mỗi người, trình bày thêm vài lá húng là chúng ta đã có ly nước ép táo quýt bó xôi thanh mát để “thưởng” cho cơ thể.
Nước ép xanh mát, vị ngọt thanh thanh, có chút chua nhẹ, một cảm giác kích thích tột cùng trên đầu lưỡi, mang đến cho bạn những giây phút thư giãn đến bình yên. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta dễ dàng có một ly nước ép thưởng thức mỗi ngày để chăm chút cho làn da, vóc dáng và sức khỏe.