Hoa Hậu Ngọc Hân bật mí cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên hơi nước Kalite Steam X

Vốn là một người ưa nấu ăn và đam mê mua sắm các thiết bị bếp, mới đây Hoa hậu Ngọc Hân đã gợi ý cách làm bánh Trung thu ngàn lớp siêu ngon. Đây là một món bánh mới du nhập vào Việt Nam trong 1 vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, món bánh đã chiếm được thiện cảm trong lòng nhiều người. Hãy cùng Food Review xem chia sẻ của Ngọc Hân về cách làm bánh này nhé! 

Từ năm ngoái Hân bắt đầu làm bánh handmade cho cả nhà và dành tặng người thân. Năm nay Hân quyết định sẽ làm 1 món bản thân học được chính là bánh Trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối. Bánh này biến tấu khác lạ 1 chút so với bánh truyền thống, công thức và cách làm cũng vô cùng đơn giản. 

Đó là dòng chia sẻ đầy phấn khích của Hoa hậu Ngọc Hân khi bắt tay vào làm món bánh Trung thu đặc biệt này. Để làm được món bánh Trung thu giống Hoa hậu Ngọc Hân, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu: 

Phần bột áo:

  • Bột mì: 210 gram
  • Đường: 40 gram
  • Nước: 70 gram
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Trứng: 30 gram

Phần bột trong:

  • Bột mì: 110 gram
  • Dầu ăn: 50 gram

Phần nhân đậu xanh trứng muối:

  • Đậu xanh: 200 gram đậu xanh đã cà vỏ
  • Đường: 50gram (chỉnh tuỳ khẩu vị)
  • Dầu ăn 70 gram
  • 10 gram bột mì hoà với 40-50ml nước
  • Trứng muối: 6 cái

Cách làm: 

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu/hấp chín. Sau khi đậu chín đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại. Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp.

Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40 gram. Chia bột trong thành các phần nhỏ, mỗi phần 14 gram. Chia nhân đậu xanh thành các phần 50-60 gram. Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn. Tiếp tục cán mỏng bột vỏ + bột trong 3 lần. Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột.

Nướng bánh

Đầu tiên làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút. Cho bánh vào nướng rãnh dưới cùng 175 độ 10 phút và quan sát. Sau đó lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn 
Nướng lần 2 ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là xong.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng chia sẻ kể nhờ chiếc nồi chiên hơi nước Kalite Steam X mà cô đã làm được rất nhiều món bánh mới. Hoa hậu Ngọc Hân cho biết từ lâu cô luôn trăn trở với việc vệ sinh lò nướng hay nồi chiên không dầu, và thay rất nhiều đời nồi và lò chỉ vì vấn đề vệ sinh khó khăn. Theo Hoa hậu Ngọc Hân, chiếc nồi  Kalite Steam X với 4 chức năng tự điều chỉnh như hấp, nướng, chiên không dầu, phun sương và đặc biệt chế độ vệ sinh tự động khiến cô luôn cảm thấy hài lòng. Cô cũng cho biết chiếc nồi này có điểm mạnh về chế độ hấp giúp giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm, và vì chiếc nồi rất kín nên việc hấp cũng tiết kiệm thời gian hơn so với hấp bằng nồi thông thường. Chế độ chiên không dầu bằng hơi nước cho món ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm mọng nước bên trong. 

Và có một chi tiết mà hoa hậu Ngọc Hân rất thích ở chiếc nồi này đó là toàn bộ khoang bên trong đều được làm bằng inox 304 sáng choang, rất xịn sò, và đó cũng là một trong những yếu tố khiến chiếc nồi rất dễ vệ sinh. Duy nhất một điểm khiến cô cảm thấy chưa ưng lắm đó là màu sắc của nồi, vì cô thuộc team yêu màu sắc đáng yêu. Nhưng sau tất cả, vì những ưu điểm quá vượt trội thì Hoa hậu Ngọc Hân vẫn chấm ẻm 9,5/10 cho một món đồ gia dụng hữu ích cần có trong gian bếp. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn về công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp và những nhận xét của Hoa hậu Ngọc Hân về nồi chiên hơi nước Kalite Steam X sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về chiếc nồi chiên này. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Ngoc Han Dang)

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật