Giá tiêu hôm nay 24/12: Thị trường lặng sóng 

Giá tiêu hôm nay 24/12 đi ngang tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Hiện tại, hầu hết các địa phương đều đang giao dịch dưới mốc 80.000 đồng/kg.

Giá tiêu trong nước hôm nay 24/12

Giá tiêu hôm nay ghi nhận ổn định tại tất cả các thủ phủ hồ tiêu trên cả nước 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đi ngang hiện đang dao dịch trong khoảng 77.500 đồng/kg.

Các thương lái hiện thu mua ở mức 78.500 đồng/kg, không đổi tại các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. 

Giá tiêu cũng ghi nhận chững lại tại tỉnh Bình Phước, hiện dao dịch ở ngưỡng 78.500 đồng/kg. 

Ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có giá mốc 79.500 đồng/kg, mất mốc 80.000 đồng/kg, nhưng vẫn giữ ở mức cao nhất thị trường. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận hiện dao dịch ở ngưỡng 79.500 đồng/kg.

Thị trường đang trầm lắng do các đơn vị xuất khẩu đã gom đủ hàng cho đến hết năm 2021, dòng tiền đầu cơ chảy về mặt hàng cà phê đang vào vụ và nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn dự kiến.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Thị trường lặng sóng 
Giá tiêu hôm nay 24/12: Thị trường lặng sóng 

Giá tiêu thế giới hôm nay 24/12

Tình trạng khan hàng tại nhiều nước sản xuất tiêu lớn trên thế giới cùng với gia tăng giá cước vận tải đã đẩy giá hồ tiêu tăng mạnh trong thời gian qua. 

Đến nửa đầu tháng 12, giá hồ tiêu thế giới có xu hướng giảm do nhu cầu chậm lại. Tuy nhiên, so với đầu năm nay, giá hồ tiêu hiện vẫn đang tăng từ 45 – 55%.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu thế giới (IPC), Brazil là quốc gia duy nhất có nguồn cung tăng do vụ thu hoạch ở phía Bắc của nước này. 

Trong khi đó, các quốc gia khác đều trong tình trạng khan hàng do nhiều yếu tố tác động, đặc biệt là từ hệ lụy Covid-19.m

Về nhu cầu, IPC thông tin Mỹ đã dần đặt chỗ cho các đơn hàng năm 2022, thị trường Trung Quốc sức mua chậm lại trong khi châu Âu dè dặt nhập hàng. Dự báo sức mua từ thị trường Trung Đông cũng yếu.

IPC nhận định, về cơ bản, nhu cầu hồ tiêu toàn cầu vẫn mạnh trong khi nguồn cung toàn cầu không tăng. 

Bên cạnh đó, lạm phát thế giới năm 2022 sẽ khiến giá đầu vào tăng cao dẫn đến giá các mặt hàng tiếp tục neo ở mức cao trong đó có hồ tiêu.

Giá hồ tiêu xuống thấp trong những năm trước đã khiến người trồng tiêu tại Việt Nam cũng như một số nước sản xuất khác dừng mở rộng diện tích, giảm chăm sóc cây tiêu, một số phá bỏ tiêu để trồng loại cây khác cho giá trị kinh tế cao hơn.

Tình trạng khan hàng tại nhiều nước sản xuất tiêu lớn trên thế giới gia tăng mạnh. Dự báo giá tiêu sẽ có sự đổi mới sắp tới. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật