Hà Nội: 210 tấn nông sản ở huyện Gia Lâm cần được hỗ trợ tiêu thụ

Mặc dù đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ tiêu thụ nhưng hiện nay sản lượng nông sản bị tồn đọng của huyện Gia Lâm vẫn còn 210 tấn. Do vậy, đại diện UBND huyện Gia Lâm đã kêu gọi các tổ chức, người tiêu dùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ số nông sản này cho bà con.

Tại Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức vào ngày 1/9, bà Hoàng Thị Thúy Nga - Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Gia Lâm cho biết trên địa bàn huyện hiện có 2.248ha sản xuất rau, củ, quả. Bình quân hàng năm, huyện đưa ra thị trường 69.000 tấn rau, củ và 65.000 tấn quả.

Tuy nhiên, do đầu ra của nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mặc dù đã đã phát động các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ nhưng vẫn còn tồn đọng số lượng nhiều. Do đó, bà Nga đã yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ 210 tấn nông sản trên địa bàn huyện.

Trong đó có 100 tấn nhãn tập trung tại thị trấn Trâu Quỳ và xã Yên Thường; 50 tấn củ cải của xã Lệ Chi; 10 tấn rau gia vị (mùi tàu), chủ yếu tại xã Đông Dư, và 50 tấn chuối tây của nông dân các xã Kim Sơn, Phú Thị. 

Huyện Gia Lâm còn 50 tấn củ cải cần được hỗ trợ tiêu thụ
Huyện Gia Lâm còn 50 tấn củ cải cần được hỗ trợ tiêu thụ

Thông qua Diễn đàn, UBND huyện Gia Lâm mong muốn các cấp, ban ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và người tiêu dùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ 4 sản phẩm nêu trên, giúp bà con bảo vệ thành quả lao động cũng như đảm bảo ổn định đời sống trong thời gian giãn cách xã hội.

Bà Hoàng Thị Thúy Nga cũng cam kết: “Trong thời gian giãn cách xã hội, huyện sẽ hỗ trợ để đảm bảo công tác lưu thông, vận chuyển hàng hóa thuận tiện nhất đến nhà phân phối và người tiêu dùng”.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật