Loại thức uống này chúng ta hay gọi là sinh tố hoặc smoothie, được làm từ các nguyên liệu rau – củ - quả chứa nhiều dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng smoothie thường xuyên sẽ giúp cơ thể được thanh lọc nhẹ nhàng, da dẻ và vóc dáng được giữ ổn định.
Chúng ta có thể sử dụng smoothie thay bữa sáng và bữa xế, bữa trưa và thậm chí là bữa tối tùy theo nhu cầu. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần kết hợp rau củ quả theo sở thích.
Chị Nguyễn Phi Anh (TP.HCM) đã chia sẻ các công thức smoothie và nguyên tắc để làm nên một ly với đầy đủ thành phần dinh dưỡng. Chị tận dụng hết tất cả các loại rau củ quả, những chất giúp chống oxi hoá, ổn định tiêu hoá, giảm cân…khiến ai cũng mê mẩn.
Chị Phi Anh luôn thực hiện ly smoothie theo nguyên tắc bao gồm Rau + Quả vị ngọt + Củ/quả vị chua,nhạt + Chất lỏng.
Có thể tăng dần lượng rau củ và giảm dần lượng quả ngọt, đặc biệt không thêm đường và sữa đặc. Chât lỏng trong sinh tố có thể sử dụng: nước, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, sữa dừa, sữa hạt đóng hộp…
Để dễ uống chúng ta có thể thêm : mật ong, sữa chua, nước chanh, chanh dây, bơ đậu phộng, bột matcha, collagen, bột nghệ…sữa chua loại ít đường hoặc có đường. Có thể bổ sung thêm các loại hạt, bột protein, ngũ cốc, yến mạch…
Các loại rau cơ bản chúng ta có thể dùng là : cải kale, cải bó xôi, cần tây, cải cầu vồng, xà lách, súp lơ, cải thìa, rau má, rau dền, rau diếp cá…