Bí quyết làm sinh tố nhãn thơm ngon khó cưỡng 

Thỉnh thoảng uống một cốc sinh tố nhãn sẽ giúp bạn nạp thêm nhiều năng lượng tốt cho cơ thể, giữ gìn sức khỏe, lại cực kỳ ngon ngọt, lạ miệng vô cùng. 

Nhãn tuy nhỏ nhưng 'có võ', loại quả này mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều trị các chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh, đặc biệt là trầm cảm. Tăng tuổi thọ, cải thiện tuần hoàn máu, nguồn cung vitamin C, đẹp da, tốt cho răng…

Cách làm sinh tố nhãn cũng rất đơn giản, dễ thực hiện, có thể tự làm tại nhà vô cùng tiện lợi. Food News mời bạn theo dõi cách làm sinh tố nhãn dưới đây.

Nguyên liệu để làm sinh tố nhãn cần có

Nhãn: 500gr

Sữa đặc: 4 thìa cà phê

Sữa tươi loại không có đường: 100 ml

Sữa chua: 1 hộp

Chanh tươi: 1 quả

Thạch dừa: 100 gr (Có hoặc không) 

Đá bào hoặc đá viên nhỏ

Cách làm sinh tố nhãn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Nhãn mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, rồi cho phần thịt nhãn vào 1 chiếc bát đem đi rửa sơ qua với nước, sau đó để ráo. 

Chanh tươi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt cho vào chén nhỏ. 

Đá bạn cũng giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn nhé. 

Bước 2: Xay nhãn 

Bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm: phần thịt nhãn (cùi nhãn), nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đá bào vào xay từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp mềm mịn nhất có thể. 

Bước 3: Thành phẩm 

Cho hỗn hợp trên ra cốc và thưởng thức. Nếu được bạn có thể cho thêm thạch dừa hoặc dừa khô, lá bạc hà sẽ giúp món sinh tố nhãn hấp dẫn hơn. 

Sinh tố nhãn thơm ngon, ngọt thanh đặc trưng mùi nhãn phù hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình. 

Mẹo để làm sinh tố nhãn ngon: 

  • Chọn nhãn có quả to tròn, không hư hỏng. 
  • Nếu không thích xay cùng đá thì bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. 
  • Tăng giảm lượng sữa cho phù hợp với khẩu vị tùy thích. 
  • Có thể xay cùng chuối hoặc táo sẽ giúp món sinh tố nhãn ngon hơn. 
Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật