Nhãn tuy nhỏ nhưng 'có võ', loại quả này mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều trị các chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh, đặc biệt là trầm cảm. Tăng tuổi thọ, cải thiện tuần hoàn máu, nguồn cung vitamin C, đẹp da, tốt cho răng…
Cách làm sinh tố nhãn cũng rất đơn giản, dễ thực hiện, có thể tự làm tại nhà vô cùng tiện lợi. Food News mời bạn theo dõi cách làm sinh tố nhãn dưới đây.
Nguyên liệu để làm sinh tố nhãn cần có
Nhãn: 500gr
Sữa đặc: 4 thìa cà phê
Sữa tươi loại không có đường: 100 ml
Sữa chua: 1 hộp
Chanh tươi: 1 quả
Thạch dừa: 100 gr (Có hoặc không)
Đá bào hoặc đá viên nhỏ
Cách làm sinh tố nhãn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nhãn mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, rồi cho phần thịt nhãn vào 1 chiếc bát đem đi rửa sơ qua với nước, sau đó để ráo.
Chanh tươi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt cho vào chén nhỏ.
Đá bạn cũng giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn nhé.
Bước 2: Xay nhãn
Bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm: phần thịt nhãn (cùi nhãn), nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đá bào vào xay từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp mềm mịn nhất có thể.
Bước 3: Thành phẩm
Cho hỗn hợp trên ra cốc và thưởng thức. Nếu được bạn có thể cho thêm thạch dừa hoặc dừa khô, lá bạc hà sẽ giúp món sinh tố nhãn hấp dẫn hơn.
Sinh tố nhãn thơm ngon, ngọt thanh đặc trưng mùi nhãn phù hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình.
Mẹo để làm sinh tố nhãn ngon:
- Chọn nhãn có quả to tròn, không hư hỏng.
- Nếu không thích xay cùng đá thì bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Tăng giảm lượng sữa cho phù hợp với khẩu vị tùy thích.
- Có thể xay cùng chuối hoặc táo sẽ giúp món sinh tố nhãn ngon hơn.