Hà Nội: Hàng quán phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR khi giao dịch

Theo ghi nhận của Food News, tại các cửa hàng ăn uống, kinh doanh đều có dán mã QR Code, đảm bảo quy định mỗi người dân khi đến mua hàng phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ. 

Tại một cửa hàng ăn uống trên phố Nguyễn Khang, ở ngay lối ra vào có dán mã quét QR để khách đi vào có thể quét mã và thực hiện thao tác khai báo. 

“Chúng tôi luôn nhắc nhở khách trước khi vào quán mua hàng phải khai báo y tế trước, có nhiều khách quên thì chúng tôi nhắc là khách thực hiện luôn”, ông Quân chủ cửa hàng bún chả cho biết.

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số các hàng quán ở Thủ đô thực hiện khá nghiêm việc quét mã QR khi mua bán.

Chị Ngọc Ánh (Hà Nội) cho biết: “Tôi là người dân đi mua hàng, nhưng bản thân tôi ý thức được việc phải khai báo y tế để bảo vệ cho người thân cũng như mọi người xung quanh. Được trở lại trạng thái nới lỏng giãn cách, có hàng quán được mua về là vui rồi, nên tôi luôn dặn mọi người trong gia đình phải chấp hành nghiêm theo yêu cầu”. 

Được biết, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tạo điểm quét QR Code, hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương.

Đồng thời, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K...

Mặc dù yêu cầu là vậy, nhưng vẫn còn một số hàng quán chưa mặn mà với việc mở cửa lại. 

Bà Nhung (chủ một cửa hàng bán bún hải sản) trên phố Yên Hoà, Cầu Giấy nói: “Do lượng người di chuyển ra đường vẫn chưa đông đúc và nhân viên về quê tránh dịch chưa lên được nên tôi tạm thời chưa mở quán”. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật