Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản với hướng dẫn từ A - Z

Món lẩu tok ( hay lẩu Tokbokki) được người Hàn Quốc yêu thích và thường chọn làm món ăn cho gia đình vào những ngày thời tiết lạnh. Vị cay cay của món lẩu thật sự kích thích vị giác của người thưởng thức.  Cách làm lẩu tok còn gây ấn tượng mạnh nhờ sự kết hợp của vị béo ngậy từ phô mai, vị ngọt của hải sản. Không khó để chế biến món lẩu này, hãy cùng bắt tay vào làm theo công thức dưới đây nhé.

1. Cách làm lẩu tokbokki tại nhà

Bánh gạo (hay tokbokki) là một món ăn rất được yêu thích tại Hàn Quốc, là món ăn vặt thường được bán rất nhiều tại các quầy hàng ven đường, nếu xem bất cứ bộ phim Hàn Quốc nào bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy món ăn này theo một cách quảng cáo vô cùng khéo léo. Những miếng bánh gạo nhỏ xinh, dẻo, mịn, trắng phau hòa quyện trong nước sốt cay ngọt vô cùng kích thích, khiến người thưởng thức không khỏi mê mệt

Cũng bởi sự phổ biến của món ăn này nên cách làm bánh gạo cũng như sự kết hợp của nó cùng nhiều món ăn khác cũng thực hiện đơn giản thôi. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm lẩu tok đơn giản, ai cũng sẽ làm thành công.

2. Nguyên liệu chế biến lẩu tokbokki 

Để làm lẩu tokbokki, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g Tokbokki

- 200g tôm tươi

- 1 gói mì gà cay

- 600g bạch tuộc

- 200g chả cá xay

- Phô mai Mozzarella

- 1/2 củ hành tây

- 1/4 bắp cải

- Tương ớt Hàn Quốc

- Mật ong

- Nước tương

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki

3. Cách làm lẩu tokbokki tại nhà đơn giản

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, bỏ lớp vỏ ngoài hoặc giữ lại tùy sở thích. 

Bạch tuộc thái miếng vừa ăn và rửa sạch. Tokbokki và chả cá xay rã đông, cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây, bắp cải làm sạch rồi rửa với nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn.

Pha nước xốt

Công thức pha nước sốt cho món lẩu tok: 1 gói xốt gia vị mì cay + 2 thìa tương ớt + 2 thìa mật ong + 1 chén nước + 2 thìa nước tương. Trộn đều các gia vị.

3.2. Bước 2: Nấu lẩu Tokbokki

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho hải sản, chả cá, Tokbokki, hành tây, bắp cải, mì gói và sốt gia vị vào nấu chín. Cách làm lẩu Tok sẽ ngon hơn khi cho thêm cả phô mai, rong biển vào nấu chung.

3.3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Đặt nồi nấu lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp cồn và cùng mọi người thưởng thức. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm chút ớt bột.

Các bước hướng dẫn làm lẩu tokbokki tại nhà

3.4. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Các nguyên liệu nấu món lẩu này đều có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay siêu thị hoặc của hàng chuyên đồ Hàn Quốc ( tương ớt, bánh gạo, chả cá Hàn Quốc). Nhưng khi mua, bạn nhớ chú ý tới hạn sử dụng để chọn được thực phẩm tươi ngon nhé.

>>> Tham khảo video hướng dẫn làm lẩu Tokbokki

4. Cách làm tokbokki đúng chuẩn Hàn Quốc

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo của Hàn quốc có màu sắc rất bắt mắt và vị cay đặc trưng của ẩm thực Hàn. Bạn có thể tự làm bánh gạo tại nhà, không nhất thiết ra ngoài hàng mua đâu.

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Bột gạo 50g

- Bột nếp 150g

- Bột năng 25g

- Nước ấm 250ml

- Muối 5g

- Dầu ăn và các dụng cụ làm bếp cần thiết như dao, thìa, bát. Nồi…

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh gạo

4.2. Quy trình làm bánh gạo Hàn Quốc

Chuẩn bị một bát to, cho các nguyên liệu bao gồm bột gạo, bột nếp, bột năng và muối vào tô. Trộn đều tất cả nguyên liệu này với nhau.

Khi đã trộn bột xong, bạn nhồi thành một khối mềm, dẻo và mịn.

Dùng dao cắt bột đã được nhồi thành 4 phần, xoa ít dầu ăn lên tay, vê từng phần bột thành dải bột có kích thước bằng nhau. Kích thước bột bạn có thể làm tùy theo ý thích. Cắt bột thành khúc tầm 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa. Cứ thực hiện như vậy cho tới khi hết bột.

Quy trình làm bánh gạo Hàn Quốc

Chuẩn bị nồi nước, đun sôi và thêm chút dầu vào nồi. Khi nước sôi, thả bột đã được cắt vào luộc khoảng 5-7 phút. Khi bánh nổi trên mặt nước, vớt ra và thả ngay vào nước lạnh. Khi bánh nguội thì mới vớt ra để đĩa.

Khi đã hoàn thành công đoạn luộc bánh, bạn có thể thực hiện làm món bánh gạo tùy theo sở thích rồi đây: bánh gạo xào cay, xào với kim chi, xào gà cay phủ phô mai…

Bạn có thể bảo quản bánh gạo chưa dùng tới bằng cách cho vào hộp và để ngăn mát. Khi ăn chỉ lấy ra và chế biến. Tuy nhiên khi chế biến nhớ luộc lại bánh 1 chút nhé.

Vậy là bạn đã có thể hoàn thành món lẩu Tokbokki ngay tại nhà rồi đây. Cách làm lẩu tok rất đơn giản và không mất nhiều thời gian phải không? Hương vị nóng hỏi và thơm cay của món lẩu này sẽ khiến không khí gia đình cuối tuần đầm ấm hơn bao giờ hết.

Theo Food.com.vn 

Đánh giá:  
2.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật