Bật mí cách làm lẩu Tokbokki ngon cay cay ngọt ngọt chuẩn vị Hàn

Bất cứ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc đều biết đến Tokbokki. Đây là món ăn bình dân nhưng có hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hãy theo chân chúng tôi để khám phá cách làm lẩu Tokbokki ngon cay cay ngọt ngọt chuẩn vị Hàn nhé!

1. Cách làm lẩu Tokbokki ngon vị cay ngọt ngon như nhà hàng

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng bạn bè và người thân ngồi bên nồi lẩu Tokbokki nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì quả là tuyệt vời. Cách làm lẩu tokbokki tại nhà như sau:

- Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm Tokbokki cho khẩu phần 2 người ăn bao gồm:

300g bánh gạo Nhật Tokbokki.
300g chả cá Hàn Quốc.
Hành boa rô.
2 thìa bột gạo nếp.
6 thìa bột ớt Hàn Quốc  (loại nhỏ mịn).
3 nhánh tỏi.
Các loại gia vị gồm: si rô ngô, hạt tiêu, đường, xì dầu, nước đường cô đặc, hạt nêm vị bò.

Cách làm lẩu Tokbokki 

- Các bước sơ chế

Bánh gạo nhật đem rửa sạch, rã đông, ngâm với nước cho mềm rồi để ráo nước, cắt thành các miếng vừa ăn.
Chả cá nhật đem rửa sạch, luộc qua khoảng 7 – 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi đem cắt thành các miếng vừa ăn. Khi cắt chả cá, bạn có thể sáng tạo cắt theo các hình khối khác nhau để món ăn thêm phần bắt mắt.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Hành boa rô đem rửa sạch, thái thành các khúc vừa ăn.


- Cách làm lẩu Tokbokki ngon với các bước đơn giản

Hướng dẫn làm lẩu tokbokki theo cách truyền thống của người Hàn Quốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1 – Làm nước sốt lẩu tokbokki

Cho 400ml nước lọc vào chảo, sau đó cho tiếp 2 thìa bột nếp vào khuấy cho tan. Sở dĩ dùng bột nếp là để tạo độ sánh cho nước sốt lẩu.
Bật bếp để lửa nhỏ vừa, cho thêm 6 thìa bột ớt hàn quốc, 2 thìa đường, 2 thìa xì dầu và ¼ thìa hạt tiêu vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nước sốt đã sôi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 2 – Cách nấu lẩu tokbokki ngon

Đặt một chiếc nồi sâu lòng lên bếp cho tiếp 500ml nước lọc, 3 thìa nước đường cô đặc, 4 thìa siro ngô rồi khuấy đều đun đến sôi.
Khi nước đã sôi lăn tăn, cho 1 thìa xì dầu, tỏi băm, hành boa rô, chả cá đun sôi lại thì cho bánh tokbokki vào.
Trút phần nước sốt lẩu tokbokki vào nồi lẩu, giảm nhỏ lửa, dùng thìa gỗ khuấy đều. Đun khoảng 15 phút cho tokbokki ngấm nước sốt lẩu thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.


2. Nguyên liệu và cách làm lẩu Tokbokki ngon vị phô mai tại nhà

Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki

Một chút biến tấu là bạn đã có nồi lẩu tokbokki phô mai ngon độc đáo ngay tại nhà. Nguyên liệu và cách làm lẩu Tokbokki ngon như sau:

- Nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki chuẩn bị cho 4 – 5 khẩu phần ăn bao gồm:

500g bánh tokbokki Hàn Quốc.
300g xúc xích xông khói.
300g chả cá Hàn Quốc.
300g thịt bò viên.
20 quả trứng cút.
2 cây hành boa rô.
2 củ cà rốt.
1 củ hành tây.
1 quả ớt chuông.
1 cây cải bắp thảo.
3 củ hành tím.
200g rong biển.
3 – 5 muỗng tương ớt Hàn Quốc.
300g nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương…).
Phô mai.
Gia vị vừa đủ: hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối…


- Sơ chế nguyên liệu


Cho chả cá vào luộc khoảng tầm 10 phút thì vớt ra rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Thịt bò viên, bánh gạo cũng cho vào nồi luộc qua, gắp ra đĩa để ráo nước.
Xúc xích rửa sạch, đem cắt vát chéo dày khoảng 1cm.
Cải thảo rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt nhỏ thành các khúc vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
Hành boa rô, cà rốt, ớt chuông rửa sạch, đem thái nhỏ vừa ăn.
Nấm bỏ chân, đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Rong biển khô đem ngâm trong nước khoảng 20 phút. Dùng dấm trắng để bóp rong biển giúp khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các khúc dài khoảng 5cm.
Trứng cút luộc xong bóc vỏ bỏ ra đĩa.


- Cách làm lẩu Tokbokki ngon với nước lẩu


Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm.
Cho tiếp 350ml nước vào chảo, tiếp theo đó cho thêm 5 muỗng tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy đều.
Cho hành boa rô, cà rốt, ớt chuông, hành tây đã sơ chế vào nấu trong 10 phút.

Cho thêm 1,5 lít nước vào nồi lẩu đun sôi thêm khoảng 15 phút thì cho bánh gạo, chả cá, xúc xích hun khói, thịt bò viên, trứng cút, rong biển vào đun tiếp thêm 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín tới và thấm gia vị. Riêng nấm và bắp cải thảo bạn nên cho sau vì loại nguyên liệu này khá nhanh chín.
Nêm nếm gia vị hạt nêm, bột ớt Hàn Quốc, đường, phô mai vào nồi lẩu sao cho vừa khẩu vị, đun sôi khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

Thay vì đến các nhà hàng sang trọng hay mua các sét lẩu chế biến sẵn ngoài thị trường, bạn có thể vào gian bếp gia đình và trổ tài nội trợ với hướng dẫn làm lẩu tokbokki ngon không thua kém nhà hàng.

Với những cách làm lẩu Tokbokki ngon chuẩn vị Hàn mà chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các chị em nội trợ. Chúc bạn thực hiện món ngon thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật