1. Mua nguyên liệu làm lẩu tokbokki
Nếu lần đầu bạn thử làm món lẩu Tokbokki, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mất thời gian một chút khi đi tìm mua nguyên liệu. Khi đã đủ nguyên liệu cần thiết thì các bước chế biến lại hết sức đơn giản. Hãy làm theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho 4 người ăn:
- Bánh gạo: 300gr
- Tôm: 100gr
- Bạch tuộc: 500gr
- Chả cá Hàn Quốc: 200gr
- Mì gà cay: 1 gói
- Trứng gà: 3 quả
- Hành tây: 1 củ
- Bắp cải: 1/2 bắp
- Nấm kim chi: 200gr
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, phô mai, mật ong, đường, bột nêm, nước tương.
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tokboki
2. Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà
Đã chuẩn bị xong nguyên liêu, giờ cùng bắt tay vào bếp và trổ tài nấu nướng thần sầu của mình đi nào.
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm và bạch tuộc đem rửa sạch, rồi cắt chúng thành từng miếng vừa ăn.
Chả cá thái thành các miếng vừa ăn.
Trứng luộc chín rồi bóc sạch vỏ, sau đó dùng dao sắc cắt trứng làm đôi hoặc 4 phần đều nhau một cách nhẹ nhàng.
Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hành tây và bắp cải, bỏ phần rễ hành, sau đó rửa sạch và thái miếng mỏng.
Cắt bỏ chân rễ nấm kim châm rồi rửa sạch với nước, tách cụm nấm thành các cụm nhỏ sao cho vừa ăn.
Cách nấu lẩu tokbokki tại nhà với công thức đơn giản
2.2. Bước 2: Chế biến nước sốt cay
Đây là công thức làm nước sốt cay tuyệt hảo cho món lẩu Tokbokki: 1 gói xốt gia vị mì cay + 2 thìa tương ớt Hàn Quốc +2 thìa mật ong+ 2 thìa nước tương + 2 thìa đường + 1 thìa bột nêm + 1 bát con nước.
Trộn tất cả các gia vị trên sao cho thật tan và hòa quyện hương vị với nhau.
2.3. Bước 3: Làm lẩu tokbokki
Cho nước sốt vừa chế biến vào chảo sâu lòng, đun cho sôi lên rồi thêm tôm, bạch tuộc, chả cá vào chảo. Xào chung các nguyên liệu với nhau. Đợi món xào sôi lại thì cho bánh gạo và hành tây vào xào cùng. Lại tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp đi nhé.
Khi ăn lẩu, bạn chỉ cần đổ phần lẩu tokbokki vừa được xào sang nồi lớn hơn. Đun lại cho sôi lần nữa rồi thêm các nguyên liệu như phô mai, nấm kim châm, bắp cải. Khi phô mai tan chảy, các nguyên liệu khác đã chín, bạn thêm trứng gà đã thái miếng vào cùng, rồi thêm mì nữa nhé.
Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà với #3 bước làm thật đơn giản đúng không nào? Ngại ngùng gì nữa mà không thử trổ tài ngay nào!
3. 3 quán lẩu tokbokki Hà Nội ngon khó cưỡng
Nếu bạn không có thời gian để thực hiện cách làm lẩu Tokbokki tại nhà thì có thể tham khảo 3 quán dưới đây để có thể đến thưởng thức bất cứ lúc nào nhé.
3.1. Don Chicken
Don Chicken là nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng với thực đơn đa dạng như gà sốt phô mai, kimbap, tokbokki,….
Đồ ăn tại Don Chicken rất được thực khách yêu thích nhờ chuẩn vị Hàn Quốc. Vào một buổi chiều mùa đông mà bạn muốn cùng bạn bè thưởng thức nồi lẩu tokbokki thì Don Chicken sẽ là lựa chọn quá hợp lý. Món lẩu tokbokki phô mai nổi tiếng tại Don Chicken được xem là đặc sản của quán rất được thực khách ưa chuộng. Không gian của Don Chicken rộng rãi và lịch sự, có thể thoải mái check in sống ảo.
Địa chỉ: 250 Hàng Bông, Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm và B2-R3, 10 Thượng Đình, Thanh Xuân.
Giờ hoạt động: 11:00 đến 22:00.
Mức giá từ 50.000đ đến 300.000đ.
3.2. Dookki
Dookki là một nhà hàng mới tại Hà Nội, nhưng đã nhanh chóng thu hút đông đảo các bạn trẻ đến đây. Một suất buffet lẩu tokbokki của quá có giá chỉ từ 139k/người, ngoài ra còn có rất nhiều đồ ăn kèm ngon miệng khác.Từ những ngày đầu mở quán tới nay, quán luôn đông kín khách.
Khi đến với Dookki, thực khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon miệng khác như gà rán, chả cá xiên, khoai chiên, cơm nắm kiểu Hàn, cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên xù. Nhân viên của quán phục vụ nhiệt tình, chu đáo và luôn sẵn sàng tư vấn cho khách.
Tuy nhiên, quy định của quán là khách không được ngồi hơn 90 phút nên khó mà ở lại lâu. Khi gần hết giờ, nhân viên sẽ đến nhắc bạn và nếu để lại quá nhiều đồ ăn thừa thì bạn sẽ phải trả thêm 40k/bàn phí môi trường.
Địa chỉ: Tầng 3, Vincom Plaza Skylake, Phạm Hùng và Vincom Center Trần Duy Hưng.
Giờ hoạt động: từ 10:00 đến 23:00
3.3. Haruki kimbap
Haruki kimbap có 2 tầng, không gian nhỏ nhắn xinh xinh, Thực đơn của quán ngoài kimbap còn có rất nhiều món ăn đậm chất Hàn khác như tokbokki, mì tương đen, mì hải sản. Đặc biệt, món lẩu tokbokki của Haruki kimbap chuẩn vị Hàn, bánh gạo khá dai mềm, nguyên liệu đi kèm có cả ngao, thịt bò và cả chả cá. Nếu bạn không thích ăn cay thì hãy nhắn chủ quán giảm bớt độ cay để ăn vừa miệng hơn.
Địa chỉ số 2 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Giờ hoạt động: Từ 09:30 tới 14:00 và từ 16:00 đến 22:00.
Giá từ 50.000đ đến 300.000đ.
Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà rất nhanh và đơn giản phải không? Hương vị cay cay nóng hổi của lẩu Tokbokki sẽ quyến rũ bạn ngay lập tức trong những ngày lành lạnh như thế này đấy. Cùng nấu và thưởng thức với gia đình ngay nhé.