Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn đang ngày càng được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Trong đó, tokbokki được ưa chuộng hơn cả. Bạn muốn làm một nồi lẩu bánh gạo cay nhưng không biết cách làm lẩu tokbokki phô mai như thế nào cho chuẩn vị Hàn Quốc? Vậy thì sau đây sẽ là một vài bí kíp cho mọi người tham khảo về cách làm món bánh gạo cay này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, để làm món lẩu tokbokki bạn cần có:

Để có cách làm lẩu tokbokki phô mai ngon cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
  • Bánh gạo hoặc bột gạo để làm bánh gạo. Nếu bạn muốn tự làm bánh gạo cay thì nên chuẩn bị bột gạo. Còn nếu không có thời gian để làm bánh gạo thì bạn nên mua sẵn bánh gạo Hàn Quốc ngoài siêu thị.
  • Nước lọc
  • Phô mai miếng và phô mai bột
  • Xúc xích
  • Rau mùi, hành lá
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Tương cà
  • Bột ớt (nếu không ăn được cay thì chúng ta có thể bỏ qua bột ớt)
  • Tỏi băm
  • Vừng đen
  • Xì dầu
  • Đường kính
  • Muối hoặc hạt nêm
  • Chả cá
  • Dầu mè
  • Nấm kim châm
  • Giá đỗ
  • Hành khô

2. Sơ chế món lẩu Tokbokki

Các bước cần thực hiện trong cách làm lẩu Tokbokki phô mai rất đơn giản. Trong đó, các công việc cần làm là làm bánh gạo và nước sốt. Cụ thể:

  • Bước 1: Nhào bột làm bánh gạo

Bạn cho bột gạo cùng muối, nước lọc vào và trộn đều cùng với nhau. Ở bước này chúng ta cần nhào bột thật kỹ để bánh gạo khi ăn đảm bảo độ dẻo. Lưu ý, cần đảm bảo tỷ lệ về nước và bột sao cho phù hợp bởi nếu bột ướt quá sẽ khiến bánh bị nhão. Còn bột khô quá thì bánh lại bị cứng.

  • Bước 2: Hấp bột

Khi đã nhào bột thật kỹ, bạn cho bột vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy. Lưu ý, phía trên bột nên phủ 1 tấm vải để nước không hấp hơi xuống làm nhão bột bánh. Loại nồi tốt nhất sử dụng để hấp bánh là nồi xôi kín.

  • Bước 3: Cắt bánh gạo

Khi bánh gạo đã chín, chúng ta nhào bột lại một lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau. Tiếp theo bạn cán mỏng bột và lăn thành các miếng hình trụ vừa ăn. Nếu miếng bánh dài quá bạn có thể cắt ngắn thành từng đoạn 4 - 5cm.

  • Bước 4: Chuẩn bị nước lẩu

Để làm món lẩu Tokbokki chuẩn vị Hàn thơm ngon, bạn cần làm nước lẩu thật chuẩn. Trong đó, chúng ta sẽ hòa xì dầu, đường, nước lọc cùng với ớt bột và tương ớt Hàn rồi khuấy đều chúng với nhau.

  • Bước 5: Rửa sạch rau mùi, hành lá. Sau đó bạn nên ngâm qua nước muối khoảng 5 phút để loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo, bạn thái nhỏ rau mùi và hành lá để thêm vào nồi lẩu cho món lẩu tokbokki thơm ngon hơn.

3. Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki phô mai ngon đúng điệu Hàn

So với những món lẩu thông thường, lẩu tokbokki có cách chế biến hoàn toàn khác biệt. Trong đó, công việc cần thực hiện không quá cầu kỳ bởi bạn không cần phải ninh nước lẩu phức tạp, chuẩn bị quá nhiều loại rau để nhúng,... Sau đây sẽ là những bước cần thực hiện để nấu lẩu tokbokki.

Cách nấu lẩu tokbokki phô mai Hàn Quốc
  • Bước 1: Đun sôi dầu ăn sau đó cho hành khô vào và phi thơm. Lưu ý, bạn đừng phi quá lửa kẻo hành bị cháy, ăn sẽ không ngon.
  • Bước 2: Chúng ta thêm sốt đã chuẩn bị ở bước sơ chế vào hành khô đã phi vàng và đun cho đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ.
  • Bước 3: Thêm chả cá cùng xúc xích vào và đun khoảng 3 phút cho chín chả cá và xúc xích.
  • Bước 4: Bạn cho bánh gạo đã chuẩn bị vào đã đun thêm khoảng 3 phút nữa để bánh gạo ngấm sốt.
  • Bước 5: Thêm bột phô mai vào và đun nhỏ lửa
  • Bước 6: Cho giá đỗ và nấm kim chi vào và đun thêm 1 lúc. Khi chuẩn bị ăn thì thêm phô mai miếng cùng hành ta và rau mùi. Đợi đến khi phô mai tan chảy thì chúng ta lắc thêm vừng đen. 
  • Bước 7: Chuẩn bị cơm trắng hoặc mì để ăn kèm với lẩu tokbokki.

4. Mách bạn mẹo cách làm lẩu tokbokki phô mai 

Mặc dù cách chế biến món lẩu tokbokki rất đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi chế biến và thưởng thức để món lẩu này ngon hơn. 

Lẩu tokbokki phô mai ngon nhất Hà Nội
  • Cách làm lẩu tokbokki pho mai ngon là bạn nên đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm từ từ vào bánh gạo. Như vậy thì bánh gạo khi ăn mới mềm, có vị ngọt, cay vừa của nước sốt ngấm vào. 
  • Khi ăn lẩu tokbokki, chúng nên ăn nóng thì món lẩu này mới ngon.
  • Lưu ý, khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên chuẩn bị lượng nguyên liệu vừa đủ ăn. Bởi nếu nấu quá nhiều và bảo quản bánh gạo trong tủ lạnh thì món bánh gạo này sẽ bị cứng, ăn không còn ngon.

Ngoài món lẩu tokbokki phô mai, chúng ta cũng có thể chế biến rất nhiều món lẩu tokbokki, chẳng hạn như lẩu tokbokki hải sản. Nguyên liệu cần chuẩn bị tương tự như món lẩu tokbokki phô mai, tuy nhiên bạn cần bổ sung thêm hải sản các loại.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách làm lẩu tokbokki phô mai cực kỳ đơn giản mà lại vô cùng dễ thực hiện. Hy vọng những gợi ý này của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thể chế biến một nồi lẩu kiểu Hàn ấn tượng cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần.

Đánh giá:  
2.5 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật