Tháng 4 vào vụ rong nho tươi, giá cả phải chăng

Hiện tháng 4 đang vào đúng vụ rong nho tươi, vừa xanh, giá thành hạ nhiệt bất ngờ khiến nhiều chị em tích cực chốt đơn từ đầu tháng. 

Rong nho là một loài rong tảo biển, dùng làm rau rất bổ dưỡng, thường được dùng trong các nhà hàng để chế biến ăn kèm với các món ngon. Rong nho cũng rất khó để nuôi trồng nên có giá thành siêu đắt đỏ. 

Tuy nhiên, tháng 4 đang vào đúng vụ của loại rong này. Rong nho thu hoạch vừa xanh, vừa tươi, có màu xanh ngon, đẹp mắt, vì đang vào vụ mùa nên giá thành rong nho cũng hạ nhiệt bất ngờ. 

Do đó, nhiều chị em nội trợ có kinh nghiệm truyền tai nhau đặt mua ngay từ những ngày đầu tháng. Rong nho xanh ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng của mặt trời. Vì vậy, mùa có nhiều ánh nắng thì rong mới xanh, ngon được. 

Đây cũng là lý do mà rong nho càng vào cuối năm càng đắt, hàng cũng khan hiếm hơn, thời điểm này là giai đoạn tốt để mua rong nho thưởng thức. 

Tại các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc trên các chợ mạng online rong nho đang có mức giá dao động từ 80.000 - 85.000 đồng/kg. 

Một tiểu thương bán rong nho tại Cầu Diễn, Hà Nội chia sẻ: “Rong nho vào mùa là tươi ngon, bổ dưỡng nhất. Đúng tầm tháng 4 này rong nho xanh và giòn nhất”. Hàng mùa này bán chạy hết trong ngày, khách mua từ 4-5kg/1 lần” – tiểu thương cho biết. 

Rong nho chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng như: Fe, Ca, Mn, Na, K, Lipid, Protein... Bên cạnh đó, rong nho còn có thể hấp thu kim loại nặng trong cơ thể và đào thải ra. Đặc biệt, rong nho tốt cho người thừa cân, ít vận động.

Rong nho khi ăn ăn có vị hơi mặn của nước biển, nhưng rất giòn, thường được trộn cùng salad với nước sốt mè giúp các chị em giữ dáng và làm đẹp da. Ngoài ra chị em có thể làm gỏi, nước ép, hoặc kết hợp nấu chè cũng khá ngon. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật