Công thức làm chả ram thịt rau củ giòn ngon hấp dẫn 

Một chiếc chả ram thịt rau củ, kết hợp cùng mỡ chài thơm ngon béo ngậy, ăn cùng với bún và rau thơm đảm bảo sẽ có bữa ăn ngon hấp dẫn. 

Món chả ram thịt rau củ giòn ngon nhờ sự kết hợp hoàn hảo từ vỏ ram cùng vỏ rế, khi ăn giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, tan tan trong miệng đảm bảo ai cũng mê. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Thịt nạc vai: 1kg

Mỡ phần: 100g

Mỡ chài: 400g

Trứng gà: 6 trứng

Cà rốt: 2 củ, khoai môn: 3 củ  

Hành tây, hành lá, rau ngò, tỏi 

Nấm hương, nấm mèo

Bún tàu

Gia vị: Muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm, đường, dầu hào…

Cách làm món chả ram thịt rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Ngâm bún tàu vào nước cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc nhỏ. 

- Nấm hương, nấm mèo, ngâm nước ấm cho nấm nở hết, sau đó rửa sạch để khô ráo. Thái nấm mèo thành sợi nhỏ.

- Cà rốt rửa sạch với nước muối, gọt vỏ rồi bào sợi. 

- Khoai môn chiên sơ qua hoặc gọt vỏ thái nhỏ. 

- Hành lá, ngò rí thái nhỏ, để riêng đầu hành.

- Số lượng rau củ bạn cân đo cho tương đương với lượng thịt.

Bước 2: Xoay nhuyễn thịt 

Thịt nạc và 2 loại mỡ bạn băm nhỏ hoặc dùng máy xay thịt xay nhuyễn. Tỏi, nấm hương và đầu hành cũng băm nhỏ.

Sau đó cho hỗn hợp này vào thịt, bạn nêm nếm thêm gia vị rồi trộn đều hỗn hợp, ướp trong vòng 10 phút cho thịt thấm dần. 

Sau khi ướp thịt xong lấy 6 lòng đỏ trứng trộn đều với thịt, chừa lại lòng trắng để dán mép bánh. Tiếp theo là trộn đều thịt với rau củ đã trộn sau khi sơ chế. 

Bước 3: Cuốn ram 

Khi đã thực hiện các bước xong, bạn tiến hành cuốn ram. Ram đạt tiêu chuẩn là khi gói không ra giọt nước. 

Chả ram thịt rau củ sau khi gói xong bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh ủ trong vòng 15 phút cho cứng bánh rồi đem đi chiên.

Hoặc bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong ngăn đông đến khi nào ăn lthì ấy ra chiên mà không cần phải rã đông.

Bước 4: Chiên chả ram 

Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu vào chảo tối thiểu ngập 1/2 bánh, trước khi dầu nóng cho vào nửa thìa nướccốt chanh, khi dầu bắt đầu sủi tăm thì bạn cho bánh vào chiên nhé. 

Chiên ở lửa vừa, đảo đều tay khi thấy bánh có dấu hiệu chuyển màu thì vớt bánh ra để cho bánh nghỉ từ 5 đến 10 phút. 

Sau đó tiếp tục cho bánh vào chiên tiếp lần 2, cho tới khi vàng đều là hoàn thành. Chúc mọi người thành công có những bữa ăn thật ngon miệng!

Đánh giá:  
4.2 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật