Giá ngũ cốc hôm nay 6/11: Lúa mì giảm mạnh, đậu tương chững lại 

Giá ngũ cốc hôm nay giá ngũ cốc tại Mỹ giảm do khả năng sản lượng vụ thu hoạch trong tuần tới cao hơn so với dự kiến trước đó.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau: 

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 6/11

Giá lúa mì kỳ hạn trên sàn Chicago giảm 7-1/4 cent xuống mức 7,73-3/4 USD/bushel.

Sau khi kêu gọi các hộ dân tích trữ nhu yếu phẩm thiết yếu cho mùa đông, thì hôm qua Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo rằng nước này hoàn toàn đủ lượng lúa mì dự trữ để đáp ứng nhu cầu nội địa trong vòng 1.5 năm.

Giá lúa mì đỏ cứng vụ đông giảm 4-3/4 cent xuống 7,86 USD/bushel. Trong khi hợp đồng lúa mì vụ xuân giao tháng 10/2021 giảm 27 cent xuống 10,17 USD/bushel.

USDA dự kiến sẽ tăng ước tính về năng suất, sản lượng ngô và đậu tương của Mỹ so với tháng 10/2021. 

Giá ngô giảm 4-3/4 cent lên mức 5,59-1/4 USD/bushel. 

Giá đậu tương kỳ hạn giảm 21-1/2 cent xuống 12,22-3/4 USD/bushel.

Sau chuỗi 7 phiên biến động linh đình rồi đi ngang thì đậu tương đã phá vỡ hỗ trợ 1230 với mức giảm mạnh hơn 1.7%. 

Tính cạnh tranh của đậu tương CBOT đang giảm xuống trên thị trường thế giới mặc dù đang là mùa thu hoạch cao điềm khi Trung Quốc giảm nhập khẩu từ Mỹ, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm.

Đà tăng mạnh của khô đậu tương bị chững lại khi giá quay đầu giảm mạnh do lực bán kỹ thuật và đóng cửa xoá hết mức tăng của phiên trước đó. 

Giá ngũ cốc hôm nay 6/11: Lúa mì giảm mạnh, đậu tương chững lại 
Giá ngũ cốc hôm nay 6/11: Lúa mì giảm mạnh, đậu tương chững lại 

Các nhà phân tích cho biết hợp đồng ngũ cốc kỳ hạn của Mỹ đã giảm trong bối cảnh báo cáo vụ mùa liên bang sắp được công bố, dự kiến sẽ đưa ra những ước tính lớn hơn về thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ.

USDA cũng sẽ tăng ước tính về dự trữ đậu tương cuối kỳ của Mỹ nhưng cắt giảm sản lượng ngô. 

Xuất khẩu hàng tuần của Mỹ đối với lúa mì, ngô và đậu tương, do USDA công bố đã đạt mức cao nhất so với ước tính của các nhà phân tích. 

Điều kiện trồng trọt khô hạn đối với cây vụ đông mới gieo gần đây ở Nga và Ukraine đã làm tăng thêm mối lo ngại về nguồn cung, ở các nước xuất khẩu hàng đầu sau vụ thu hoạch lúa mì vụ xuân trong năm nay.

Giá đường bật tăng trở lại với giá đường 11 kết thúc phiên cao hơn 1.3% lên mức 19.63 cents/pound, giá đường trắng gần như không thay đổi với mức đóng cửa là 506.8 USD/tấn.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật