Cách phân biệt bắp cải Việt Nam và bắp cải Trung Quốc 

Bốn điểm chính xác giúp phân biệt bắp cải Trung Quốc với bắp cải ta khi đi chợ, mà nhiều chị em nội trợ hay nhầm lẫn. 

Bắp cải là món rau thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Bắp cải chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, trong đó bắp cải có công dụng làm đẹp, chữa bệnh và đặc biệt là rất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bắp cải có hàm lượng vitamin cao gấp 4,5 lần cà rốt. Trong bắp cải còn có chất phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol hoạt chất chống ung thư. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện bắp cải Trung Quốc với mức giá bán rẻ hơn nhưng chất lượng không được đảm bảo. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại bắp cải này? 

1. Màu sắc

Bắp cải Trung Quốc có màu xanh đậm, bắp cải ta màu nhạt hơn, không láng bóng được như bắp cải Trung Quốc. 

2. Kích thước

Điểm thứ 2 dễ phân biệt là bắp cải Trung Quốc có kích thước đều, nhỏ chỉ bằng một cái nắm tay. Trong khi đó, bắp cải Việt Nam có kích cỡ không đồng đều và thường to hơn bắp cải Trung Quốc.

Ngoài ra, các chị em nội trợ có thể nhận diện sự khác nhau giữa hai loại bắp cải bằng cách: Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn. Bắp cái ta hơi có dẹt, bè to. 

3. Về lá bắp cải

Bắp cải Trung Quốc đầu búp cuốn chặt, lá xoăn hơn, giòn và mướt. Bắp cải ta thì đầu búp cuốn không chặt, nhưng mỗi lá có sự kết nối chặt chẽ. 

Khi cắt đôi bắp cải, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, bắp cải Trung Quốc có lá không bó sát vào nhau, trong khi đó lá bắp cải ta có kết cấu chặt chẽ hơn.

4. Hương vị

Khi chế biến món ăn, bắp cải Trung Quốc có vị nhạt, gần như không có mùi vị gì. Trong khi bắp cải Việt Nam khi ăn có vị ngọt, thơm nhẹ, vô cùng đậm đà. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật