Không đơn giản chỉ là tận hưởng không khí, ngày này còn là dịp mọi người trao những món quà dễ thương đến cho bạn bè, người thân của mình. Món quà sẽ càng ý nghĩa nếu như bạn tự tay thực hiện chúng, truyền tải hết sự ngọt ngào và ấm áp cho người được nhận.
Nếu đốt nến 1 tiếng trước khi đi ngủ, tinh thần được thư giãn thoải mái, giấc ngủ sẽ ngon và sâu hơn. Mùi hương từ tinh dầu nến cũng giúp căn phòng có mùi dễ chịu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khuôn/hũ nến
Sáp ong/dừa/đậu nành
Tinh dầu thơm
Bấc nến
Màu nước thực vật (nếu muốn pha màu)
Một số món đồ trang trí: hoa khô, cam, quế,…
Các bước làm nến thơm:
Bước 1: Bạn đong lượng sáp phù hợp với khuôn, vừa phải để sáp không bị chảy ra ngoài khi đốt.
Bước 2: Cho lượng sáp đã đông vào nồi, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa để sáp từ từ chảy ra. Trong lúc này cố định bấc nến trong khuôn.
Bước 3: Sau khi sáp đã chảy ra hoàn toàn, bạn nhỏ tinh dầu thơm và màu nước thực vật (nếu muốn pha màu nến), khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau. Khi đó nến đốt lên sẽ giữ được mùi thơm đặc trưng.
Bước 4: Định hình nến
Đổ từ từ phần sáp đã đun chảy vào khuôn và để sáp yên tại chỗ. Cố gắng để tim nến không bị xê dịch.
Lưu ý, sau khi đổ sáp, khuôn cần để cố định một chỗ cho đến khi nến khô hoàn toàn, nếu di chuyển, sáp rất dễ bị nứt.
Bước 5: Tách nến
Tách sáp nến ra khỏi khuôn, bước này cần kiên nhẫn và khéo tay một chút vì nếu mạnh tay quá sẽ dễ làm méo nến nhé.
Trường hợp bạn không muốn tách nến có thể để nến trong khuôn (loại khuôn rộng) để đốt vẫn được.
Mọi người có thể mua các loại khuôn khác nhau để có thể làm được nhiều hình thù nến. Gói nến lại bằng các dụng cụ đơn giản, điểm xuyến 1 chút với cam và quế cũng rất xinh xắn gửi tặng cho người thương là bạn đã có món quà Giáng sinh tuyệt vời rồi. Chúc các bạn thành công!