Gợi ý 2 cách trang trí Giáng sinh trong và ngoài nhà

Sắp đến Giáng Sinh rồi, bạn đã lên ý tưởng để trang trí cho Tổ ấm của gia đình chưa? Nếu chưa có ý tưởng gì cho mùa Giáng sinh năm nay, bạn có thể tham khảo 2 xu hướng trang trí Giáng sinh trong và ngoài nhà. 

Xu hướng đầu tiên, bạn sử dụng thảo mộc, cam quế hồi. Xu hướng cam quế hồi cũng được vài năm rồi nhưng năm ngoái 2020 mới bắt đầu rộ lên ở Việt Nam, và mùa Noel năm nay 2021 chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn nữa và sẽ có nhiều biến tấu trong cách áp dụng trang trí.

Xu hướng thứ hai là chất liệu lát cam, vỏ quế và hoa hồi sẽ mang đến một cảm giác mộc mạc gần gũi với không khí gia đình nhưng không kém phần trang trọng. Tuy không mang trên mình ánh sáng lấp lánh thường thấy mùa Giáng Sinh nhưng mang lại cảm xúc tinh tế, ấm áp cùng mùi hương ngọt ngào dễ chịu nên tạo được cảm giác mới lạ, tươi trẻ và rất thú vị. Dây treo cửa nhà - Nếu cổng nhà bạn là cổng to hoặc cửa kính, cửa gỗ thì có thể làm 1 dây thông trang trí trước cửa nhà.

Nếu nhà bạn là căn hộ chung cư, phòng trọ nhỏ thì bạn có thể làm 1 vòng nguyệt quế nhỏ nhắn xinh xắn.

Ban công, mái hiên có thể biến tấu hơn chút trong trường hợp nhà mình có mái hiên và có chỗ để treo dây thì đây cũng là 1 điểm nhấn ấn tượng.

Nếu gia đình bạn thường tụ tập và quây quần cùng nhau đêm Giáng Sinh thì một bữa tiệc được trang trí nhẹ nhàng với chất liệu lát cam, thanh vỏ quế và hoa hồi chắc chắn sẽ góp phần giúp các thành viên gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Còn nếu bạn dự định đón một vài vị khách quý thì những vị khách của bạn sẽ không khỏi lấy làm ngạc nhiên và thú vị bởi sự sáng tạo và tinh tế trong cách bạn chăm chút cho bữa tiệc.

Cây thông trong nhà bạn chọn chất liệu cây thông mộc hoặc nếu bạn có điều kiện thì sử dụng thông tươi nhé. Thông tươi có mùi thơm nhẹ, hòa cùng mùi cam, quế sẽ giúp thư giãn rất tốt.
 

Dưới chân Cây thông trang trí các hộp quà gói theo cùng chủ đề và chất liệu mộc luôn. Bạn có thể dùng giấy gói là giấy Kraft, giấy báo, giấy xanh lá cây kèm với dây thừng, vải bố thay nơ ruy-băng bằng quả thông và lát cam cùng thanh Quế.

Quầy Bar của căn hộ bé xinh bạn có thể trang trí 1 cây thông nhỏ nhỏ xinh xắn cùng 1 góc tiểu cảnh thay vì cả 1 cây thông to.

Ngoài ra, 1 tiểu cảnh tuần lộc để bàn Sofa hoặc trang trí bàn làm việc hoặc đầu giường ngủ. 

Bàn console, kệ trang trí, kệ phòng khách, bạn cũng có thể dùng 1 vòng nguyệt quế trang trí nhẹ nhàng, thanh thoát để điểm xuyết thêm không khí Giáng Sinh.

Bàn tiệc và bàn ăn trang trí 1 dãy lá thông kèm Cam, Quế, Nón thông.. và 1 vài nến trụ trắng đính vải bố.

Cửa phòng ngủ bạn cũng nên trang trí với 1 vòng nguyệt quế nhỏ đồng bộ.

Chất liệu lát cam, thanh quế và hoa hồi khá phổ biến và dễ mua. Chỉ cần 1 thêm 1 cuộn dây thừng nhỏ, cây súng bắn keo là bạn có thể tạo nên một góc nhà đẹp để đón 1 mùa Giáng Sinh an lành rồi. Do yếu tố mộc mạc của chất liệu nên bạn sẽ kết hợp với các vật liệu khác cùng tính chất như gỗ, cây mộc, mây, vải bố,... cây Thông nền có thể là thông tươi hoặc thông nhựa nhưng có độ mộc, hạn chế sử dụng kim tuyến. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật