Căn bếp xinh xắn chưa đầy 5m2 của cô nàng yêu nội trợ

Có 1 căn bếp rộng rãi, đầy đủ tiện nghi chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều chị em. Nhưng nếu căn bếp chỉ rộng khoảng 6-10m2 thì bạn sẽ bày trí thế nào? Hãy cùng xem những chia sẻ của Food Review nhé. 

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, người Việt sinh sống tại Nhật Bản cho biết, vợ chồng chị thuê một căn nhà nhỏ cùng mảnh vườn xinh xắn ở ngoại ô Nhật Bản. Nhà có 3 phòng với 1 phòng khách bao gồm bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng giặt và phòng rửa mặt, trong đó căn bếp của em chỉ có diện tích 2,2 mét chiều dài và 1,6 mét chiều ngang với tủ bếp mini có kích thước dài 1,4 mét và rộng 60cm.

Với diện tích bếp siêu nhỏ, chị Quỳnh Hoa phải tính toán để sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để phù hợp với sở thích nấu nướng. Căn bếp nhỏ vẫn đủ để em nấu cho gia đình 3 bữa mỗi ngày.

Việc đầu tiên, chị dán lại tủ vì tủ đã cũ, màu gỗ tối khiến phòng bếp trông tối tăm. Chị Hoa chọn màu giả gỗ trắng để sáng sủa hơn và trông bếp rộng hơn. 

Đây là hình ảnh căn bếp lúc chị Hoa mới chuyển đến.

Chị Hoa đóng kệ gỗ treo trên tường để thêm đồ. Chị sử dụng kệ tầng để các dụng cụ bếp và lắp một chiếc bàn đảo nhỏ xinh có thể gập gọn để hỗ trợ trong quá trình chế biến.

Căn bếp đã được khoác lớp áo mới. 
Phòng bếp được chia cắt ra cho các nhu cầu khác gồm phòng tắm, toilet và khu vực giặt đồ nên diện tích rất hẹp.

Ngoài ra, chị Hoa sử dụng kệ kéo đựng gia vị khép với góc hẹp cân tất cả các loại gia vị nấu nướng mà không lo bừa bộn. Các khoảng trống hẹp trên tường được tận dụng để treo đồ nhỏ vừa trang trí vừa giữ sạch và gọn khi tủ đựng không đủ.

Kệ treo được đóng từ gỗ và giá đỡ bằng sắt nên đặt thoải mái các đồ nặng không lo sập. Sức đỡ mỗi kệ là 30kg. Tuy nhiên chị Hoa chỉ đặt và treo đồ nhẹ. 

Trong căn bếp bé xinh này chị vẫn sắp xếp để được máy pha cà phê, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, lò nướng bánh mì, lò nướng tích hợp nồi chiên không dầu dung tích to, nồi cơm điện, bếp điện để bàn dùng để hâm nóng, bộ nồi đa năng 4 khay dùng nướng bánh, thịt nướng, xào, lẩu đặt bàn.

Với thiết kế kệ “giấu” thùng rác này, bếp của chị Hoa đã gọn hẳn. Mỗi hộc tủ, chị Hoa đặt một túi than hoạt tính để hút mùi. Lót tấm giấy than hoạt tính xuống đáy thùng trước khi bọc túi rác.
Rác sẽ phân ra gồm rác tái chế gồm chai nhựa (túi riêng), lon hộp kim loại, chai lọ thuỷ tinh và rác cháy được. Tất cả rửa sạch, để khô hoàn toàn mới cho vào thùng. Với rác là bìa giấy, hộp giấy… chị Hoa sẽ xếp riêng, buộc chặt để tái sử dụng. Rác tươi hàng ngày nấu ăn xong, chị Hoa sẽ bỏ ra thùng ủ rác ngoài vườn để bón cây. Mỗi tuần thùng rác được rửa sạch, xịt khuẩn.

Ngoài ra, chị còn thiết kế kệ kéo đựng gia vị khép kín với khoảng hẹp giữa hệ tủ và tủ lạnh. Chị chỉ cần kéo ra lấy rồi cất vào rất tiện và gọn.

Kệ treo bắt cố định lên trần nhà phân tách tủ lạnh và tủ bếp để treo các loại rổ và gia vị khô.
Ngăn dưới bồn rửa được dùng xếp nồi, dao và gia vị dự trữ.
Một ngăn dưới khác để xếp bát hay dùng.Nhãn
Phía trên là giá úp bát sau khi rửa, lau khô rồi cất đi.
Ngăn kệ để các loại đồ nhỏ.
Tủ trên được chia ra đựng nồi, âu ít sử dụng.

Không có một căn bếp to rộng cũng không sao, chị Hoa vẫn hạnh phúc trong những căn bếp nhỏ đi thuê vì đó là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, là nơi bình yên tìm về của chị. 

(Nguồn: Facebook Hoa Quỳnh Nguyễn) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật