Mách bạn cách làm nhà cho bé bằng ống nước, con thích mê

Những ngày vừa qua, dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhiều khu vực đã mở cửa trở lại tuy nhiên tại các thành phố lớn nơi dịch còn diễn biến phức tạp, trẻ nhỏ vẫn chưa thể đến trường được. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm 1 ngôi nhà xinh xắn cho bé chơi trong ngày dịch. 

Trên trang cá nhân của mình, chị Nguyên Lê sinh sống tại Hà Nội chia sẻ rằng nhà chị có 1 bạn gần 5 tuổi, 1 bạn gần 2 tuổi, chồng chị đi từ đầu dịch tới nay cũng hơn 6 tháng rồi. Thời gian đằng đẵng, con lại nghỉ học, ở nhà, để con đỡ buồn, chị Lê tìm mọi cách bày trò cho con trẻ được vui. Chị đã quyết định làm một ngôi nhà cổ tích cho các con bằng những đường ống nước nhựa. Ban đầu, chị cũng định mua trên mạng những ngôi nhà bằng bìa cứng nhưng nhiều người chia sẻ, nhà bằng bìa cứng nhanh hỏng và dễ bị đổ, ọp ẹp nên chị đã tìm 1 nguyên liệu khác tốt hơn. 

Ngôi nhà chị định làm có chiều rộng 100 cm, dài 1m35, cao 95cm chưa tính mái, đỉnh mái 1m63. Với ống nước, chị ra tiệm mua, nhờ người ta cắt sẵn về chỉ việc ráp. Chị Lê mua 3 ống dài 1m35, 8 ống dài 95 cm, 7 ống dài 100 cm, phần nối góc vuông chị mua 6 chiếc, ống chữ T 14 chiếc, nơi nối góc tù chị mua 4 chiếc. 

Sau khi mua xong, bạn sẽ ráp nối theo hình sau đây 

Vì là đường ống nước khá nhẹ, nên chị Lê đã tự mình ráp nối một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến ai giúp đỡ cả. Đôi lúc cũng lắp sai nhưng chị lại xem và mò mẫm lại. 

Sau khi đã dựng xong phần khung, phần tiếp theo chính là mái, chị tận dụng 1 chiếc ga phủ cũ không dùng đến. Nếu cẩn thận và muốn đẹp hơn bạn có thể mua vải tầm 2mx 1,5m là vừa. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy màu hoặc bìa cứng dán vào.

Chị Lê cũng mua thêm decal dán tường tầm 4m, xốp giấy giả da ốp mặt trong tầm 10 tấm, giá khoảng 10.000 đồng/ 1 tấm. Đèn nháy dùng pin 6 m, dùng cái này thì tiện không liên quan ổ điện mà an toàn. Điểm trừ là nó dễ đứt nếu mấy bạn nhỏ kéo thử.

Và chị sử dụng thêm bìa các tông để làm vỏ nhà. Ngoài ra, cũng tùy sở thích của mỗi người mà bạn có thể trang trí tùy ý. 

Sau khi có căn nhà mới, các con chị rất thích được vào đây và mọi hoạt động của 2 bé đều diễn ra ở đây. 2 bé tự chơi với nhau rất ngoan nên chị Lê có thể làm thêm các công việc khác. Ngoài ra, căn nhà này rất chắc chắn, bạn không phải lo là trẻ chỉ chơi được vài bữa là hỏng. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm 1 ngôi nhà xinh xắn cho bé. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (7 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật