4 mẹo nhỏ giúp không gian sống ở nhà thuê lý tưởng hơn

Chắc hẳn ai cũng thích một cảm giác bình yên khi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Với những nhà thuê, không gian sống chật hẹp, ẩm thấp sẽ khiến bạn thấy khó chịu. Food Review gợi ý bạn 1 số mẹo giúp không gian thoáng đãng, lý tưởng hơn.

Với chị Nguyên, sinh sống ở Hà Nội, bình yên là có 1 căn phòng không cần rộng, nhưng thoáng đãng và thơm, 1 căn bếp vừa đủ, gọn gàng và có thể thoải mái nấu nướng. Hiện căn phòng chị thuê được xây dựng từ khá lâu nên hệ thống trần nhà có 1 chút vấn đề, mùa nóng ẩm dễ bị mốc, hơn nữa căn bếp lại khá nhỏ, nhiều khi nấu nướng bày vẽ lại hơi bất tiện. Tường nhà dễ mốc nên phải lau dọn thường xuyên. Sau đó chị đã nghiên cứu 1 số mẹo sắp xếp đồ đạc. Chị nhận thấy chỉ cần áp dụng 4 mẹo nhỏ thì không gian sống sẽ thoáng đãng hơn. 

Thứ nhất là bạn chỉ nên mang về nhà những đồ thực sự cần, vừa để tiết kiệm không gian sống, vừa đỡ tốn tiền, và cũng đỡ công dọn dẹp khi chuyển nhà.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thùng to để lưu trữ các nhóm đồ. Việc này giúp hạn chế bụi bẩn cho các vật dụng, tiết kiệm công sức lau dọn. Chị Nguyên thường chia các đồ dùng theo công năng rồi dán tên bên ngoài, khi cần thì tìm khá nhanh.

Với khu vược bếp và nhà vệ sinh, hệ thống tường, trần của phòng chị Nguyên khá cũ, rất dễ mốc, vì vậy cứ nấu nướng hay tắm xong, em thường lau bớt nước. Tuy vậy, nó vẫn chỉ hạn chế phần nào và hàng tháng phải cọ rửa đôi ba lần bằng chất tẩy mạnh để sạch các vết mốc đen, đặc biệt là phòng tắm.

Những gì hay sử dụng thì sẽ trưng ra ngoài.

Nếu ai ở Nhật chắc cũng quen với không gian bếp siêu nhỏ, chỉ khoảng 2-3m2. Chị Nguyên dùng các thanh nối để tạo chỗ treo đồ, tận dụng không gian ở trên chứ ở là hết chỗ đựng đồ. Mỗi khi nấu nướng xong, chị thường cọ phần bếp ga để tránh đọng dầu mỡ, mà nấu cũng có hứng hơn. Khoảng 1 tháng sẽ tổng vệ sinh, bao gồm cả việc lau chùi tấm chắn của máy hút mùi.

1 chiếc hộp nhỏ chị tự đóng để đựng gia vị và đũa thìa linh tinh
Kệ lưu trữ các đồ bếp khác. 

Với bồn rửa, vòi rửa inox, chị Nguyên rắc bột baking soda lên và đổ nước nóng vào, mẹo này chắc ai cũng biết, giúp đồ inox sáng loáng trong phút mốt. Ngoài ra, chị còn dùng nước chanh rượu xịt lên các bề mặt, vừa giúp khử khuẩn mà mùi chanh cũng rất dễ chịu. Đây là sản phẩm hữu cơ rất thân thiện với môi trường. Với gương, kính, sử dụng kem đánh răng hoặc dầu gội sẽ rất sạch. 

Bạn cũng nên sử dụng lưới chắn rác ở bồn rửa để giảm thiểu tắc đường ống nước. Hôm nào nấu nướng nhiều dầu mỡ thì chị Nguyên sẽ sử dụng sản phẩm làm đông dầu mỡ rồi bỏ vào thùng rác, thay vì đổ trực tiếp xuống bồn rửa. 
 

Về lưu trữ thực phẩm, chị Nguyên thường sử dụng hộp để lưu trữ rau củ và các loại thịt cá. Các loại hộp có giới hạn chịu lạnh thấp để sử dụng trong ngăn đông, còn ngăn mát thì có thể tận dụng các lọ hộp cũ. Với các thực phẩm trữ đông, chị thường thấm khô nước và chia khẩu phần, còn với các loại rau củ ở ngăn mát thì thường lót thêm giấy nhà bếp, giúp rau củ tươi đến 2 tuần hoặc hơn. 

Chị Nguyên sẽ tự làm các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường để lau chùi các bề mặt bàn, bếp, bồn rửa với hương chanh dễ chịu, đôi khi thêm chút cồn để nấu ăn cho phiêu. Bạn chỉ cần rửa sạch chanh rồi thái lát và ngâm với rượu trắng 2 ngày thì có thể dùng để xịt lên bề mặt bếp, ngăn kéo, bàn... rồi lau khô lại là được. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật