Mẹo nhỏ giúp bạn "gói trọn mùa thu vào nhà"

Mùa thu được xem là một trong những mùa đẹp nhất trong năm. Nhiều người đã dùng mùa thu làm nguồn cảm hứng để sáng tạo ra các tuyệttác nghệ thuật, hay chỉ đơn giản là để trang trí cho căn nhà của mình.

Trang trí nhà cửa theo phong cách mùa thu bằng các phụ kiện là việc khá giản đơn và được nhiều người lựa chọn. Ở phòng ăn, phòng khách… chỉ cần thêm gối có màu đỏ rực rỡ lót trên ghế hoặc cũng có thể dùng khăn bàn với tông màu ấm dành riêng cho mùa thu hay đơn giản hơn là bạn chỉ cần treo một bức ảnh mang âm sắc của mùa thu lên tường.

Giờ đây, việc "gói trọn mùa thu vào nhà" không còn là việc khó

Nếu ở nhà căn hộ trên tầng cao hoặc trên những tầng lầu, hãy kéo rèm lên cho nắng chiếu vào phòng, làm ấm lên căn phòng vốn hơi lạnh của khí thu. Nắng sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, tràn đầy sức sống và cũng lãng mạn.

Nếu ở tầng thấp, tầng trệt và xung quanh có vườn, hay mở cửa. Những khuôn cửa được mở rộng sẽ giải phóng tầm nhìn, giúp con người gần gũi thiên nhiên, cây cỏ và thư thái, bình an.

Mùa thu thường nắng ban ngày nhưng lạnh về đêm và sáng sớm nên chúng ta cần chú ý tới việc giữ ấm.

Hãy đặt những tấm thảm ở dưới bộ sofa để đỡ bị lạnh chân hay bày những chiếc gối vốn được cất đi trong mùa hè cho phòng khách. Một số loại ghế gỗ như ghế bàn ăn có thể bổ sung thêm đệm rời và việc lựa chọn hoa văn hay màu sắc đệm cũng là một cơ hội để tự trang trí nội thất cho nhà của mình. Những chỗ ngồi khác cũng có thể đặt đệm ngồi cho đỡ lạnh.

Về màu sắc, mùa thu gợi sự liên tưởng tới màu vàng. Đó là màu của nắng, ánh trăng, lá rụng, quả chín, hoa cúc. Gia chủ có thể trang trí phòng, nhà với những màu vàng bằng cách bày lọ hoa, bức tranh.

Hoa tươi là vật có sức lan tỏa khá lớn trong trang trí nhà cửa theo phong cách mùa thu đấy. Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hoa tươi. Việc trang trí đơn giản những loài hoa nở vào mùa thu thôi cũng đã đủ đem lại không gian tràn đầy sắc thu cho căn nhà của bạn.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật