Gợi ý cách thiết kế chung cư có diện tích 50m2, vừa tiết kiệm mà vẫn sang chảnh

Những căn hộ chung cư nhỏ có diện tích 50m2 rất thích hợp cho những người sống độc thân, hoặc cặp vợ chồng mới có 1 con. Cũng tùy vào điều kiện gia đình, những căn hộ chung cư có giá thành rẻ hơn, phù hợp với những người không dư dả tài chính. Dù căn chung cư có diện tích 50m2 khá nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể thiết kế và bày trí nhà cửa sao cho hợp lý nhất. 

Nhà không cần to chỉ cần sạch sẽ. Bếp không cần rộng chỉ cần ấm lửa hồng.

Đó chính là quan điểm của chị Trang Lê, sinh sống tại Hòa Bình. Cách đây 2 năm, chị Trang có nhận được căn nhà chung cư có diện tích 56 m2, được mua bằng chính tiền của 2 vợ chồng chị. Căn chung cư của chị có 2 phòng ngủ 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh và bếp, có ban công nhỏ đủ để phơi đồ và đặt máy giặt trồng vào chậu hoa.

Lúc nhận nhà, trong nhà của chị chỉ có nội thất cơ bản. Chị đã tự lên ý tưởng trang trí, rồi tự tay đi mua vật liệu, nội thất để sửa sang theo ý của chị. 

Việc đầu tiên chị làm là bỏ bàn bếp cũ, nới rộng ra vì chị biết chị sẽ đứng ở đó nhiều hơn ngồi phòng khách. Vì thích màu trắng nên chị đã lắp một bộ tủ bếp màu trắng gỗ công nghiệp có giá khoảng 18 triệu đồng. Khi lắp xong, bếp nhà chị đã trông sáng sủa, sạch sẽ hơn. Bàn bếp ốp đá kim sa, ốp tường bằng kính chị mua hết khoảng 5 triệu. Còn bộ bếp từ, hút mùi, chậu rửa bát chị đầu tư khoảng 12 triệu. 

Tiếp theo là chị Trang thay toàn bộ khu nhà vệ sinh, chọn thiết bị trắng, còn màu gạch ốp, chị đã lát màu nâu cho sạch và mất khoảng 20 triệu.

Sau đó, chị quyết định thay 4 cửa các phòng bằng cửa nhựa lõi thép với giá 20 triệu. Chị thích sàn gỗ sáng màu nên đã chọn những màu sáng để lát. Tổng số tiền lát sàn gỗ của nhà chị Trang là 18 triệu đồng. 

1 việc mà chị Trang thấy rất cần thiết chính là việc thay đổi đường dây điện. Chị chọn các loại dây điện tốt để thay. Chị gần như thay toàn bộ bóng đèn, ổ điện sang màu trắng vì tường nhà chị màu trắng. Riêng phòng khách, chị làm trần thạch cao và gắn 1 chiếc đèn trang trí sao cho sáng nhà và sang trọng. Toàn bộ tiền sơn lại toàn nhà và trần thạch cao là khoảng 25 triệu đồng. 

Đối với khu vực phòng ngủ, chị gần như giữ nguyên các thiết kế mà chỉ mua thêm giường, tủ, điều hòa và bàn để sách vở. Riêng phòng ngủ con gái chị sơn màu hồng để tạo hứng khởi cho con. 

Chị Trang cho biết, vì có diện tích nhỏ nên khi mua đồ đạc gì chị cũng phải tính toán phù hợp và hợp lý. Ngoài ra, một bí quyết của chị Trang là để nhà cửa luôn sạch sẽ, chị sẽ cùng các thành viên thường xuyên quét dọn và chị Trang rất chăm mua hoa để giúp ngôi nhà có thêm sinh khí. Dù nhà chỉ có 3 thành viên, nhưng chị Trang cho biết chị rất hứng khởi được dọn dẹp nhà bởi đây chính là tổ ấm mà chị đã phải chăm chỉ làm việc mới có được. Một bí quyết của chị Trang chia sẻ chính là nên chọn những đồ đạc gần tông màu với nhau và không nên chọn đồ quá màu mè bởi nếu không sẽ sớm bị lỗi mốt. 

Tổng số tiền chị Trang chi cho thiết kế và mua sắm đồ đạc mới lên tới 220 triệu đồng. Tuy nhiên, chị thấy số tiền này hoàn toàn xứng đáng bởi ngôi nhà chính là nơi cả gia đình đoàn tụ và nghỉ ngơi. 

(Nguồn: Facebook Trang Lê) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật