Lượng hàng về chợ đầu mối ở TP.HCM tăng mạnh; Hóc Môn mở lại điểm trung chuyển

Hai chợ đầu mối trong số ba chợ tại TP.HCM là chợ Bình Điền và chợ Thủ Đức đang dự tính mở rộng dần quy mô do lượng hàng về tăng dần.

Cụ thể, đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) cho biết tổng lượng hàng nhập điểm tập kết trung chuyển tại chợ tối 18/9 đạt hơn 113 tấn, trong đó hơn 77 tấn là thủy hải sản, còn lại là rau, củ, quả, tăng gần gấp 4 lần so với ngày đầu điểm tập kết hoạt động (7/9). 

Theo kế hoạch của chợ đầu mối Bình Điền, điểm tập kết trung chuyển hàng có 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 2 sẽ tăng mạnh số lượng thương nhân tham gia và giai đoạn 3 dần đưa chợ trở lại hoạt động nếu mô hình hoạt động hiệu quả, an toàn dịch bệnh.

Ngày 19/9, đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP Thủ Đức) cho biết đơn vị vừa mở lại điểm tập kết trung chuyển hàng hóa sau thời gian tạm ngưng vì thiếu thương nhân.

Theo đó, với 5 thương nhân tham gia hoạt động, lượng hàng nhập chợ tối 18-9 đạt 117 tấn rau, củ, quả, tăng gần 50 tấn so với ngày trước đó, và gấp hàng chục lần so với mức thấp thời gian đầu điểm tập kết hoạt động. 

Nguyên nhân lượng hàng nhập về tăng mạnh, đại diện chợ này cho biết chủ yếu do hàng hóa được tiêu thụ tốt, khâu giao nhận được thuận lợi hơn trước đó. 

Lượng hàng về chợ đầu mối ở TP.HCM tăng mạnh; Hóc Môn mở lại điểm trung chuyển
Lượng hàng về chợ đầu mối ở TP.HCM tăng mạnh

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại điểm trung chuyển

UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa có văn bản đồng ý cho Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (gọi tắt là Chợ đầu mối Hóc Môn) tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa tại chợ vào ngày 20/9.

Điểm trung chuyển hàng hóa của Chợ đầu mối Hóc Môn sẽ bắt đầu hoạt động từ 20h ngày 20/9 đến 6 giờ sáng hôm sau. Hàng hóa sẽ tập kết tại bãi xe container của chợ với diện tích khoảng 5.000m2. Ngày đầu tiên hoạt động chợ dự kiến sẽ có 16 thương nhân tham gia với từ 100-200 tấn rau củ quả, sau đó, số thương nhân sẽ nâng dần lên 30 người.

UBND huyện Hóc Môn cũng yêu cầu Chợ đầu mối Hóc Môn tổ chức các chốt kiểm dịch để kiểm soát chặt chẽ các xe chở hàng hóa, tài xế, tiểu thương, người lao động trước khi vào khu vực trung chuyển hàng hóa. 

Đồng thời, chợ tổ chức khử khuẩn cho tất cả xe và người trước khi vào chợ. Tại mỗi ô, vựa, điểm tập kết hàng hóa thương nhân phải chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thùng rác và rác được đem đến đúng nơi quy định, tẩy rữa sạch sẽ nơi tập kết hàng hóa hàng ngày.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật