Cách chống ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả, mẹo hay lưu ngay

Thời tiết ẩm ướt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Làm thế nào để giúp nhà cửa không bị ẩm? Bạn hãy theo dõi gợi ý những cách chống ẩm mốc mà Food Review gợi ý nhé.

Thời tiết nồm sẽ khiến nhà cửa ẩm ướt, các bờ tường, cửa kính bị ẩm ướt, đặc biệt là các khu nhà vệ sinh thì nước chảy thành từng dòng. 

Trên 1 trang chia sẻ về kinh nghiệm nhà cửa, bếp núc, 1 sinh viên ở trọ tại Hải Dương chia sẻ rằng, khu nhà trọ của chị khá ẩm thấp, những ngày trời ẩm, nồm là sẽ bị ướt và cảm giác vô cùng khó chịu. 

Sau chia sẻ này, rất nhiều chị em đã cùng chia sẻ nỗi khổ khi miền Bắc bước vào những ngày nồm, ẩm. Nhiều chị chia sẻ rằng trước đây, cứ đến mùa nồm phải đóng kín cửa và bật điều hoà. Dù có lạnh vẫn phải bật cho nhà khô ráo. Nhưng sau đó khi mùa máy hút ẩm thì đã đỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu điều hòa có chiều nóng, bạn cũng có thể bật nóng lên, nhà cửa cũng khô nhưng chậm hơn nếu bật điều hòa lạnh. 

Nếu không có máy hút ẩm, bạn có thể dùng muối hột hút ẩm rất tốt, cắt vài lát chanh để lên kèm 1 tí tinh dầu cho khử mùi. Mỗi góc 1 dĩa. Xài được vài tháng tới khi nào muối chảy nước thì thay dĩa mới.

Còn với các vết ẩm, mốc trên tường, bạn có thể áp dụng theo mẹo sau. Bạn dùng dấm để lau các vết mốc, chỉ cần thấm 1 ít dấm vào khăn sạch lau qua 1 phát là tường sạch bong như mới. Vừa an toàn lại tiết kiệm được thời gian vệ sinh nhà cửa mà cũng tiết kiệm được tiền bạc.

Tường trước khi lau bằng giấm,
Tường sau khi lau bằng giấm. 

Ngoài ra, để tránh nhà ẩm mốc, bạn cũng có thể mua thêm nến thơm để đốt, mua bã cà phê, vỏ cam quýt, xà phòng cục cũng có thể giúp nhà cửa đỡ ẩm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau chùi cũng giúp nhà cửa bớt ẩm mốc. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật