Cách gọt dứa nhanh – gọn – lẹ, mất chưa tới 60 giây 

Gợi ý cách gọt dứa siêu tốc độ, đảm bảo nhanh gọn lẹ, bạn chỉ mất chưa đầy 1 phút để tạo thành những miếng dứa nhỏ ngon mắt. 

Dứa hay còn được gọi là thơm là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa chuộng. Dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng lại ít chất béo và cholesterol nên được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe. 

Tuy nhiên, dứa có vẻ ngoài gai góc và nhiều mắt nhỏ gây trở ngại trong quá trình gọt vỏ. Vậy làm sao để gọt và bổ dứa sao cho đúng và nhanh? 

Hôm nay Food.com.vn gợi ý cho bạn cách gọt dứa siêu nhanh chỉ cần 60 giây là bạn có thể xử lý được quả dứa mà thông thường phải mất cả 15 phút để xử lý. 

Cắt bỏ đầu và đuôi dứa 

Đặt quả dứa nằm nghiêng, dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả dứa. 

Gọt vỏ 

Sau khi cắt bỏ 2 đầu của quả dứa, bạn hãy dựng đứng quả dứa lên và dùng dao gọt sạch phần vỏ màu xanh bên ngoài. 

Cần gọt dày để loại bỏ mắt dứa, lúc này bạn sẽ không phải gọt bỏ từng mắt như cách thông thường. Nhưng cần chú ý gọt vừa phải tránh lãng phí phần thịt dứa. 

Cắt thành 4 miếng lớn 

Dùng dao cắt đôi quả dứa theo chiều dọc, sau đó, tiếp tục cắt đôi để tạo thành 4 miếng dài lớn.

Cắt bỏ phần lõi

Cắt bỏ phần lõi cứng và dai khỏi từng miếng dứa sau khi đã cắt làm 4 phần, sau đó tiếp tục cắt đôi những phần đó. Khi cắt xong bạn sẽ có 8 miếng dứa dài có thể ăn ngay. 

Cắt thành những miếng nhỏ

Cắt 8 miếng dài trên thành các hình tứ giác nhỏ và dày, rồi cho vào đĩa thưởng thức. Hoặc bạn có thể cho vào máy ép để ép lấy nước. 


Nếu thực hiện nhanh tay, quá trình này sẽ không mất của bạn chưa đầy một phút. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật